เกียร์ออโต้รวน! หนุ่มจอดเช็กมุดดู รถเดินหน้าเอง ไหลทับลำตัว เจ็บสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 พ.ย. ร.ต.อ.อนันต์ เฉลิมวัฒนากร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่ามีอุบัติเหตุ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใกล้เคียง สี่แยกหนองปรือ ในพื้นที่หมู่1 ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงเร่งเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพลเมืองดีกำลังช่วยกันนำร่างนายภควัต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้บาดเจ็บ ออกมาจากใต้ท้องรถยนต์ สีน้ำตาล ทะเบียน ฆฌ 6623 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยบาดแผลที่ชายโครงซ้าย ลักษณะล้อรถทับ มีอาการหายใจติดขัด เจ็บแน่นหน้าออก กู้ภัยต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง

จากการสอบถามภรรยาของผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ตนเดินทางมาจากเยี่ยมญาติ จังหวัดระยอง แล มุ่งหน้าที่จะกลับจังหวัดนครปฐม ระหว่างทางอยากแวะทำบุญ โดยใช้เส้นทาง 331 ที่มีการปรับปรุงซ่อมแซม รถที่ขับมาตกหลุมหลายครั้งจนมีเสียงดังที่ห้องเกียร์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นได้แวะเข้าปั๊มเพื่อให้ตนเข้าห้องน้ำ ส่วนสามีจอดรถหน้าห้องน้ำ ที่จอดมีแท่งคอนกรีตกั้นกันรถไหลตรงขอบฟุตปาธ และจากรถแต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ จากนั้นยังไม่ทันที่จะทำธุระส่วนตัวเสร็จ ก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงรีบออกมาดูพบว่า สามีถูกรถไหลทับแล้ว

ด้าน นายภควัต ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตนเห็นความผิดปกติกับระบบเกียร์ จึงแวะจอดเพื่อตรวจสอบ ก่อนลงจากรถได้โยกคันเกียร์มาที่ตำแหน่งP แต่ไฟที่โชว์หน้าจอยังเป็นตำแหน่งD แล้วจึงมุดลงไปดูที่ใต้ท้องรถ อยู่ๆรถก็เคลื่อนตัวไปทางด้านหน้าทับร่างของตนจึงร้องขอความช่วยเหลือ ส่วนรถก็ไหลปีนขึ้นไปบนแท่งคอนกรีตจนชนกับฟุตปาธหน้าห้องน้ำ

ทางตำรวจตรวจสอบที่เกียร์รถ พบว่าตำแหน่งเกียร์เลื่อนไปอยู่กับตำแหน่ง P จริง แต่ตำแหน่งเกียร์ที่หน้าปัดกลับบอกว่าเป็นตำแหน่งเกียร์ที่ตำแหน่ง D ก็สร้างความมึนงงให้กับตำรวจและเจ้าของรถ ทั้งที่รถเพิ่งใช้งานเพียง 7 ปี

อย่างไรก็ตามก็ได้ฝากเป็นอุทธาธรณ์ ไม่ควรประมาทไว้ใจกับรถ โชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายถึงสาหัส หากไม่มีความเชี่ยวชาญ ควรจะเรียกช่างมาดู เพื่อความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน