ช็อกเลย! ที่แท้ เมียสั่งฆ่าผัว จ้างมือมีดแทงไม่ยั้ง เผยปมแค้นจนทนไม่ไหว

1 พ.ย. 2562 - 17:54 น.

ช็อกเลย! ที่แท้ เมียสั่งฆ่าผัว จ้างมือมีดแทงไม่ยั้ง เผยปมแค้นจนทนไม่ไหว จ้างผัวน้องเมียแค่ 5,000 บาท ก่อนเอามีดไปโยนทิ้ง เสื้อผ้าไปเผาทำลายหลักฐาน ตร.ตามล็อกตัวทั้งแก๊ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมียสั่งฆ่าผัว / เมื่อวันที่ 1 พ.ย. พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผบก.ภ.จว.ยโสธร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฆนรพ รัตนใหม่ ผกก.สภ.เลิงนกทา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เลิงนกทา ควบคุมตัว นายวุฒิพงษ์ รักถิ่น อายุ 21 ปี ชาว อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ผู้ต้องหาในคดีฆ่า นายศักดิ์ชัย คำไมล์ อายุ 47 ปี จนถึงแก่ความตายภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.สร้างมิ่ง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยภรรยาผู้ตายไปพบศพเมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยพบบาดแผลตามร่างกาย มีร่องรอยถูกแทงด้วยของมีคม บริเวณคอ หน้าอก และด้านหลังนับ 10 แผล โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายวุฒิพงษ์ พร้อมกับควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยจุดแรกบริเวณกระท่อมนาท้ายหมู่บ้านดอนฮี ต.สวาท อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาไปหลบซ่อนตัวหลังก่อเหตุ และเป็นจุดที่เผาเสื้อผ้าเปื้อนเลือดชุดที่นายวุฒิพงษ์สวมใส่ในวันเกิดเหตุ เพื่อทำลายหลักฐานทิ้งก่อนจะไป จุด 2 โดยจุดทิ้งมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ต้องหานำไปโยนทิ้งน้ำบริเวณสระน้ำใกล้กับกระท่อมนา ซึ่งห่างจากบ้านพักของผู้ตายประมาณ 7 กิโลเมตร และจุด 3 ไปทำแผนที่บ้านพักของผู้ตาย ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ

นายวุฒิพงษ์ มือฆ่ารับสารภาพว่า ได้รับการว่างจ้างจากภรรยาของผู้ตายด้วยเงินจำนวน 5,000 บาท เพื่อให้ไปสั่งสอนผู้ตายที่มักจะทะเลาะตบตีภรรยาอยู่เป็นประจำ โดยมีน้องสาวของภรรยาผู้ตายเป็นคนประสานงานมาให้ตนไปลงมือ ซึ่งในคืนวันเกิดเหตุภรรยาของผู้ตายออกไปทำงานนอกบ้าน จากนั้นช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ตนจึงให้นายไพสันต์ สามีของน้องสาวภรรยาผู้ตาย เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์พาตนเดินทางไปที่บ้านของผู้ตาย ก่อนไปจอดรถอยู่ใกล้กับบ้านพัก

จากนั้นตนจึงเดินเปิดประตูเข้าไปในบ้านเพียงคนเดียว และในระหว่างนั้นผู้ตายตื่นขึ้นมาพอดี จึงเกิดการต่อสู้กัน ก่อนที่ตนจะผลักให้ผู้ตายล้มลงกับพื้น และขึ้นคร่อมร่างแล้วชักมีดปลายแหลมที่พกติดตัวไปจ้วงแทงผู้ตายตามร่างกายประมาณ 5-6 ครั้ง จนผู้ตายแน่นิ่ง แล้วจึงกลับไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่นายไพสันต์รออยู่ หลบหนีไปที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านดอนฮี ต.สวาท อ.เลิงนทกา จ.ยโสธร

ก่อนจะเผาเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือดทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน และนำมีดของกลางไปโยนทิ้งน้ำใกล้กับกระท่อมนา และหลบซ่อนตัวอยู่ที่กระท่อมนาดังกล่าว จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจสามารถจับกุมผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งมีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วย 1.นางพิสมัย อายุ 44 ปี เมียผู้ตาย 2.น.ส.มลฤดี เทพจันตา อายุ 28 ปี น้องเมียผู้ตาย 3.นายวุฒิพงษ์ รักถิ่น อายุ 21 ปี มือฆ่า และ 4.นายไพสันต์ หนูพุ่ม สามีน.ส.มลฤดี

โดยจากการสอบสวนนางพิสมัย เมียผู้ตายรับสารภาพว่า ผู้ตายชอบเสพยาบ้าและดื่มสุราเป็นประจำทุกวัน และทุกครั้งที่เมาก็จะทะเลาะตบตีด่าทอตนอยู่เสมอ จนทนพฤติกรรมไม่ไหว จึงไประบายความในใจให้กับน.ส.มลฤดี น้องสาวฟัง พร้อมกับมีการวางแผนฆ่า โดยจ้างให้นายวุฒิพงษ์เพื่อนรุ่นน้องของสามีน.ส.มลฤดีลงมือ ให้ค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ว่า “จ้างวานฆ่าผู้อื่น” ส่วนผู้ต้องหาที่ 3 และ 4 แจ้งข้อหา”ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกเลย! ที่แท้ เมียสั่งฆ่าผัว จ้างมือมีดแทงไม่ยั้ง เผยปมแค้นจนทนไม่ไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง