ช้างตื้บตชด.ดับสลด!เจอตัวหลงฝูงวิ่งใส่ ด.ต.ใจเพชรบอกเพื่อนวิ่งแต่ตัวเองหนีไม่ทัน(คลิป)

17 เม.ย. 2560 - 22:01 น.

 

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุช้างป่ากุยบุรีทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 145 เสียชีวิตเหตุเกิดที่หมู่บ้านกระทุ่น หมู่ 5 ต.เขาจ้าว อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิต คือ ด.ต.วินัย นันท์ธพรชัย อายุ 45 ปี สังกัด กองร้อยตชด. 145 ปราณบุรี อยู่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 5 บ้านกระทุ่น ต.เขาจ้าว อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่งมาชันสูตรที่โรงพยาบาลปราณบุรี

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 15.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 145 ร่วมสนธิกำลังจำนวน 20 นายเดินทางเข้าไปทำการผลักดันช้างป่า 10 ตัวที่ออกมาทำลายพืชผลการเกษตรของชาวบ้านในหมู่บ้านเขาจ้าว ซึ่งจากการปฏิบัติสามารถผลักดันช้างป่ากลับเข้าป่าไปได้ แต่ปรากฎว่าขณะที่ด.ต.วินัย พร้อมตชด.อีก 3 นายทำการลาดตระเวนต่อในพื้นที่เพื่อป้องกันช้างป่าออกมาจากจุดอื่นๆอีกพบช้างป่าอีก 1 ตัวแตกฝูงออกมากินสับปะรดอยู่ในไร่ของชาวบ้าน จึงเข้าไล่ต้อนผลักดันให้กลับเข้าป่า

แต่ช้างตัวดังกล่าวได้วิ่งเข้าใส่ ด.ต.วินัย จึงร้องตะโกนให้เพื่อนอีก 3 นายหลบ ส่วนตัวเองก็หันหลังวิ่งแต่เกิดไปสะดุดเถาวัลย์ล้มลง ทำให้ช้างป่าเข้าถึงตัวแล้วเอาเท้ากระทืบหน้าอกและศีรษะ เพื่อนตำรวจที่เห็นเหตุการณ์จึงได้ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อให้เกิดเสียงดังจนช้างป่าหันกลับเดินเข้าป่าไป ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นและเจ้าหน้าที่อุทยานจะเข้ามาช่วยเหลือใช้เสื้อหลายตัวมามัดทำเป็นเปลหาร่างด.ต.วินัย ออกมาจากที่เกิดเหตุมาที่รถเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ด.ต.อาการสาหัสมากเสียชีวิตในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างตื้บตชด.ดับสลด!เจอตัวหลงฝูงวิ่งใส่ ด.ต.ใจเพชรบอกเพื่อนวิ่งแต่ตัวเองหนีไม่ทัน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง