Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

แจ้งข้อหาหนัก ด.ต. ปืนลั่นใส่แฟน สาววัย 19 เล็งฟันวินัยคบซ้อนกิ๊กนศ.ฝึกงาน

5 พ.ย. 2562 - 15:10 น.

แจ้งข้อหาหนัก ด.ต. ปืนลั่นใส่แฟน สาววัย 19 เล็งฟันวินัยคบซ้อนกิ๊กนศ.ฝึกงาน เผยด.ต.มีครอบครัวอยู่แล้ว มีลูก 2 คน ก่อนมาเจอสาว 19 มาฝึกงานและชอบพอกัน ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานมูลเหตุต่างๆ แม้ทางด.ต.จะอ้างเป็นการแย่งปืนก่อนลั่นใส่สาว 19

กรณี ด.ต.คงศักดิ์ กองเงิน ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ทำอาวุธปืน 11 มม. ลั่นใส่ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี กระสุนเจาะศีรษะทะลุท้ายทอยได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบอร์นทอง ทะเบียน กจ4155 สกลนคร ขณะจอดอยู่ริมถนนบ้านท่อ-ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 05.00 น. เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุ ด.ต.คงศักดิ์นำตัวน.ส.อาภัสรา ไปรักษาที่รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ก่อนนำเข้าห้องไอซียูอาการสาหัส แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดนั้น

ปืนลั่นใส่แฟน / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 พ.ย. พล.ต.ต.พิเชษฐ จิรนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามความเป็นจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งตนสั่งการให้ผู้กำกับการ สภ.ช้างเผือก เจ้าของพื้นที่ที่เกิดเหตุควบคุมการสอบสวนคดีนี้ด้วยตัวเอง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ด.ต.คงศักดิ์ และผู้บาดเจ็บ มีความสัมพันธ์เป็นแฟนกัน และเกิดทะเลาะกันจนอาวุธปืนลั่นถูก น.ส.บีได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างกาสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน แต่ในชั้นต้นได้แจ้งข้อหากับด.ต.คงศักดิ์ ในข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมรวมพยานหลักฐานวัตถุพยานต่างๆ เพื่อสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงในการเกิดเหตุดังกล่าว แม้ว่าทางดาบตำรวจผู้ก่อเหตุจะอ้างว่าเป็นการทะเลาะกัน ก่อนที่จะแย่งปืนและปืนลั่นดังกล่าว แต่ก็ยังจะรวบรวมพยานหลักฐานหามูลเหตุจูงใจแวดล้อมต่างๆ เพื่อประกอบสำนวนคดีด้วย

ขณะเดียวกันรถกระบะที่เกิดเหตุซึ่งดาบตำรวจคงศักดิ์ นำไปใช้นั้นอาจจะเป็นรถของกลางที่ตรวจยึดไว้ดำเนินคดีอยู่นั้น ก็จะต้องให้เจ้าหน้าที่สอบสวนหาข้อเท็จจริงดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ส่วนกรณีที่ด.ต.คงศักดิ์ มีภรรยาและลูกอยู่แล้ว แต่กลับมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวว่า เป็นเรื่องความประพฤติของข้าราชการตำรวจ ซึ่งจะตรวจสอบหากพบว่าไม่เหมาะสม ก็จะดำเนินการทางวินัยทันที ขณะเดียวกันก็กำชับไปยังผู้กำกับการทุก สภ.ให้สอดส่องพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดไม่ให้ใกล้ชิดมากขึ้น

สำหรับครอบครัวของผู้บาดเจ็บที่ยังติดใจและไม่เชื่อว่า ด.ต.คงศักดิ์จะทำปืนลั่นนั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพราะช่วงเกิดเหตุนั้นคู่กรณีอยู่กันเพียง 2 คน จึงต้องมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจและอธิบายกับญาติของผู้บาดเจ็บแล้ว เพื่อให้คลายความกังวล พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควรจะเกิดเหตุขึ้น ทุกอย่างจะเป็นไปตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง

ในส่วนของอาการ น.ส.บี ขณะนี้ยังอาการสาหัส ซึ่งแพทย์ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตหลายครั้ง แต่อาการทั่วไปล่าสุดยังทรงตัวต้องดูแลใกล้ชิด ห่วงเรื่องของโรคแทรกซ้อนและการติดเชื้อ อาการเป็นตายเท่ากัน

รายงานข่าวเพิ่มเติมแจ้งว่า ด.ต.คงศักดิ์มีครอบครัวและมีลูก 2 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บเป็นนักศึกษาฝึกงาน เข้ามาฝึกงานที่สภ.เมืองเชียงใหม่ แต่เกิดชอบพอกับด.ต.คงศักดิ์ กระทั่งฝึกงานจบก็ยังติดต่อกันอยู่ แต่ระยะหลังทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง คาดว่าอาจมีสาเหตุจากที่ด.ค.คงศักดิ์มีครอบครัวแล้ว ทำให้ผู้บาดเจ็บพยายามตีตัวออกห่างกระทั่งเกิดเหตุขึ้น ขณะที่ล่าสุดหลังด.ต.คงศักดิ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ก็ได้ประกันตัวออกไป

ภาพบางส่วนจาก รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งข้อหาหนัก ด.ต. ปืนลั่นใส่แฟน สาววัย 19 เล็งฟันวินัยคบซ้อนกิ๊กนศ.ฝึกงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง