แจ้งข้อหาหนัก ด.ต. ปืนลั่นใส่แฟน สาววัย 19 เล็งฟันวินัยคบซ้อนกิ๊กนศ.ฝึกงาน

5 พ.ย. 2562 - 15:10 น.

แจ้งข้อหาหนัก ด.ต. ปืนลั่นใส่แฟน สาววัย 19 เล็งฟันวินัยคบซ้อนกิ๊กนศ.ฝึกงาน เผยด.ต.มีครอบครัวอยู่แล้ว มีลูก 2 คน ก่อนมาเจอสาว 19 มาฝึกงานและชอบพอกัน ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานมูลเหตุต่างๆ แม้ทางด.ต.จะอ้างเป็นการแย่งปืนก่อนลั่นใส่สาว 19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี ด.ต.คงศักดิ์ กองเงิน ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ทำอาวุธปืน 11 มม. ลั่นใส่ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี กระสุนเจาะศีรษะทะลุท้ายทอยได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบอร์นทอง ทะเบียน กจ4155 สกลนคร ขณะจอดอยู่ริมถนนบ้านท่อ-ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 05.00 น. เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุ ด.ต.คงศักดิ์นำตัวน.ส.อาภัสรา ไปรักษาที่รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ก่อนนำเข้าห้องไอซียูอาการสาหัส แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดนั้น

ปืนลั่นใส่แฟน / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 พ.ย. พล.ต.ต.พิเชษฐ จิรนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามความเป็นจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งตนสั่งการให้ผู้กำกับการ สภ.ช้างเผือก เจ้าของพื้นที่ที่เกิดเหตุควบคุมการสอบสวนคดีนี้ด้วยตัวเอง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ด.ต.คงศักดิ์ และผู้บาดเจ็บ มีความสัมพันธ์เป็นแฟนกัน และเกิดทะเลาะกันจนอาวุธปืนลั่นถูก น.ส.บีได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างกาสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน แต่ในชั้นต้นได้แจ้งข้อหากับด.ต.คงศักดิ์ ในข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมรวมพยานหลักฐานวัตถุพยานต่างๆ เพื่อสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงในการเกิดเหตุดังกล่าว แม้ว่าทางดาบตำรวจผู้ก่อเหตุจะอ้างว่าเป็นการทะเลาะกัน ก่อนที่จะแย่งปืนและปืนลั่นดังกล่าว แต่ก็ยังจะรวบรวมพยานหลักฐานหามูลเหตุจูงใจแวดล้อมต่างๆ เพื่อประกอบสำนวนคดีด้วย


ขณะเดียวกันรถกระบะที่เกิดเหตุซึ่งดาบตำรวจคงศักดิ์ นำไปใช้นั้นอาจจะเป็นรถของกลางที่ตรวจยึดไว้ดำเนินคดีอยู่นั้น ก็จะต้องให้เจ้าหน้าที่สอบสวนหาข้อเท็จจริงดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ส่วนกรณีที่ด.ต.คงศักดิ์ มีภรรยาและลูกอยู่แล้ว แต่กลับมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวว่า เป็นเรื่องความประพฤติของข้าราชการตำรวจ ซึ่งจะตรวจสอบหากพบว่าไม่เหมาะสม ก็จะดำเนินการทางวินัยทันที ขณะเดียวกันก็กำชับไปยังผู้กำกับการทุก สภ.ให้สอดส่องพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดไม่ให้ใกล้ชิดมากขึ้น

สำหรับครอบครัวของผู้บาดเจ็บที่ยังติดใจและไม่เชื่อว่า ด.ต.คงศักดิ์จะทำปืนลั่นนั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพราะช่วงเกิดเหตุนั้นคู่กรณีอยู่กันเพียง 2 คน จึงต้องมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจและอธิบายกับญาติของผู้บาดเจ็บแล้ว เพื่อให้คลายความกังวล พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควรจะเกิดเหตุขึ้น ทุกอย่างจะเป็นไปตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง

ในส่วนของอาการ น.ส.บี ขณะนี้ยังอาการสาหัส ซึ่งแพทย์ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตหลายครั้ง แต่อาการทั่วไปล่าสุดยังทรงตัวต้องดูแลใกล้ชิด ห่วงเรื่องของโรคแทรกซ้อนและการติดเชื้อ อาการเป็นตายเท่ากัน

รายงานข่าวเพิ่มเติมแจ้งว่า ด.ต.คงศักดิ์มีครอบครัวและมีลูก 2 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บเป็นนักศึกษาฝึกงาน เข้ามาฝึกงานที่สภ.เมืองเชียงใหม่ แต่เกิดชอบพอกับด.ต.คงศักดิ์ กระทั่งฝึกงานจบก็ยังติดต่อกันอยู่ แต่ระยะหลังทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง คาดว่าอาจมีสาเหตุจากที่ด.ค.คงศักดิ์มีครอบครัวแล้ว ทำให้ผู้บาดเจ็บพยายามตีตัวออกห่างกระทั่งเกิดเหตุขึ้น ขณะที่ล่าสุดหลังด.ต.คงศักดิ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ก็ได้ประกันตัวออกไป

ภาพบางส่วนจาก รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งข้อหาหนัก ด.ต. ปืนลั่นใส่แฟน สาววัย 19 เล็งฟันวินัยคบซ้อนกิ๊กนศ.ฝึกงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง