วุ่นทั้งสน. ไฟไหม้โรงพักศาลาแดง ตร.หอบผู้ต้องหา หนีตายระทึก

5 พ.ย. 2562 - 23:15 น.

วุ่นทั้งสน. ไฟไหม้โรงพักศาลาแดง ตร.หอบผู้ต้องหา หนีตายระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฟไหม้โรงพักศาลาแดง / เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บน สน.ศาลาแดง โดยขณะที่ ด.ต.ธนัช ชาปัด เจ้าหน้าที่สิบเวร สน.ศาลาแดง กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนชั้น 2 ของโรงพัก

ได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรดังขึ้นที่แผงวงจรไฟฟ้าที่อยู่ในห้องเก็บพัสดุ ซึ่งอยู่ในห้องเดียวกับห้องควบคุมผู้ต้องหา

จึงรีบวิ่งไปดูพบว่าสะเก็ดไฟกระเด็นไปถูกกล่องกระดาษและเอกสารต่างๆ ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ด.ต.ธนัช จึงรีบเรียกเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจ ให้นำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟ แต่วัสดุส่วนมากเป็นไม้และกระดาษลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงเรียกรถดับเพลิงมาช่วย โดยใช้เวลานานประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบพบ เพลิงไหม้พัสดุเกือบหมดทั้งห้อง รวมทั้งห้องขังและห้องสิบเวรบางส่วน ซึ่งห้องสิบเวรอยู่ติดกับห้องของ พ.ต.อ.กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผกก.สน.ศาลาแดง พื้นที่ความเสียหายประมาณ 10 ตารางเมตร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด.ต.ธนัช เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ยังไม่มีประชาชนเข้ามาแจ้งความ มีแต่พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประมาณ 10 นาย และฝ่ายสืบสวนที่ห้องแยกออกไปจากตัวโรงพักอีกประมาณ 10 นาย ก่อนเกิดเหตุประมาณ 5 นาที ฝ่ายสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาเป็นหญิง คดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายมาคุมขังในห้อง ซึ่งก่อนนี้ห้องขังไม่มีผู้ต้องขังเลย

จากนั้นได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรเกิดขึ้นในห้องพัสดุ ซึ่งเก็บอุปกรณ์ปราบจราจล(ปจ.)เช่น เสื้อ กางเกง กระบอง โล่และเอกสารการเบิกจ่าย ส่วนมากจะใส่ไว้ในกล่องกระดาษและวางอยู่บนชั้นที่ทำจากไม้ เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว โชคดีที่เอกสารสำนวนคดีของกลาง รวมทั้งปืนของหลวงที่อยู่บนชั้น 3 ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ให้มาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วุ่นทั้งสน. ไฟไหม้โรงพักศาลาแดง ตร.หอบผู้ต้องหา หนีตายระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง