วุ่นทั้งสน. ไฟไหม้โรงพักศาลาแดง ตร.หอบผู้ต้องหา หนีตายระทึก
ไฟไหม้โรงพักศาลาแดง / เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บน สน.ศาลาแดง โดยขณะที่ ด.ต.ธนัช ชาปัด เจ้าหน้าที่สิบเวร สน.ศาลาแดง กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนชั้น 2 ของโรงพัก
ได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรดังขึ้นที่แผงวงจรไฟฟ้าที่อยู่ในห้องเก็บพัสดุ ซึ่งอยู่ในห้องเดียวกับห้องควบคุมผู้ต้องหา
จึงรีบวิ่งไปดูพบว่าสะเก็ดไฟกระเด็นไปถูกกล่องกระดาษและเอกสารต่างๆ ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ด.ต.ธนัช จึงรีบเรียกเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจ ให้นำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟ แต่วัสดุส่วนมากเป็นไม้และกระดาษลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงเรียกรถดับเพลิงมาช่วย โดยใช้เวลานานประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ
จากการตรวจสอบพบ เพลิงไหม้พัสดุเกือบหมดทั้งห้อง รวมทั้งห้องขังและห้องสิบเวรบางส่วน ซึ่งห้องสิบเวรอยู่ติดกับห้องของ พ.ต.อ.กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผกก.สน.ศาลาแดง พื้นที่ความเสียหายประมาณ 10 ตารางเมตร
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
![]()
ด.ต.ธนัช เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ยังไม่มีประชาชนเข้ามาแจ้งความ มีแต่พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประมาณ 10 นาย และฝ่ายสืบสวนที่ห้องแยกออกไปจากตัวโรงพักอีกประมาณ 10 นาย ก่อนเกิดเหตุประมาณ 5 นาที ฝ่ายสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาเป็นหญิง คดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายมาคุมขังในห้อง ซึ่งก่อนนี้ห้องขังไม่มีผู้ต้องขังเลย
จากนั้นได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรเกิดขึ้นในห้องพัสดุ ซึ่งเก็บอุปกรณ์ปราบจราจล(ปจ.)เช่น เสื้อ กางเกง กระบอง โล่และเอกสารการเบิกจ่าย ส่วนมากจะใส่ไว้ในกล่องกระดาษและวางอยู่บนชั้นที่ทำจากไม้ เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว โชคดีที่เอกสารสำนวนคดีของกลาง รวมทั้งปืนของหลวงที่อยู่บนชั้น 3 ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ให้มาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง