Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

โดนกดดันหนัก! เจ้มิ่ง เท้าแชร์บ้านน้องปริมพารวย ดอดมอบตัว ร่ำไห้ขอโทษเหยื่อ

6 พ.ย. 2562 - 17:24 น.

โดนกดดันหนัก! เจ้มิ่ง เท้าแชร์บ้านน้องปริมพารวย ดอดมอบตัว ร่ำไห้ขอโทษเหยื่อ ตร.คุมตัวสอบเค้น เจ้าตัวยังปฏิเสธทุกข้อหา บอกไม่ได้หนี แค่ไปตั้งหลัก ยังไม่ยื่นขอประกันตัว

กรณีผู้เสียหายประมาณ 400 คน เข้าแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.วิจิตรา คล้ายอุบล อายุ 25 ปี หรือ เจ้มิ่ง ชาวจ.สุพรรณบุรี เท้าแชร์บ้านน้องปริมพารวย ที่เปิดวงแชร์ออมเงินให้ดอกเบี้ยสูง ร้อยละ 60 ก่อนหลบหนีหายไป ทำให้บรรดาผู้เสียหายพากันเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ให้ดำเนินคดีกับน.ส.วิจิตรา โดยค่าเสียหายทั้งหมดคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เนื่องจากทราบว่ามีผู้เสียหายประมาณ 400 คน เข้าแจ้งความ ต่อมาตำรวจออกหมายจับล่าตัวน.ส.วิจิตรา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เจ้มิ่ง / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.30 น. เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่สภ.เมืองสุพรรณบุรี น.ส.วิจิตรา คล้ายอุบล อายุ 25 ปี หรือ เจ้มิ้ง เท้าแชร์บ้านน้องปริมพารวย เดินทางเข้ามอบตัว กับพ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.ต.ท.สะอาด ดัษธุยวัตร์ รอง ผกก.สส.ฯ พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ตามหมายศาล จังหวัดสุพรรณบุรี เลขที่ จ.260/256 ลงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 หลังถูกกดดันอย่างหนัก เลยตัดสินใจเข้ามอบตัว ท่ามกลางสีหน้าเคร่งเครียด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังคุ้มกัน หลังเจ้าตัวเกิดอาการหวาดกลัว

น.ส.วิจิตรา เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนนั้นชื่อเล่นว่า มิ่ง มีอาชีพเปิดร้านขายโทรศัพท์ ที่แถวต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า วันนี้ตนอยากไหว้ขอโทษผู้เสียหายทุกคน ตนไม่ได้ตั้งใจจะหลบหนี แต่ขอเวลาไปตั้งหลัก เพราะแชร์ล้มจริงๆ ไม่มีเงินหมุนเวียนทันตามเวลากำหนดที่จ่าย ตอนแรกตนเปิดวงแชร์ธรรมดาก่อน มือละ 900 มือละ 1,000 บาท มีคนเล่นไม่เยอะ ตอนแรกก็ไม่ได้มีตัวแทนอะไร

ต่อมาก็มีบางคนที่สนิทชักชวนคนมาเล่นด้วย และอยากให้เค้ามีรายได้ เลยทำแชร์ออมเงิน ใช้ชื่อว่า บ้านน้องปริมพารวย ทำมาเรื่อยประมาณปีกว่า โดยจะให้ดอกเบี้ยสูง ที่ผ่านมาก็จ่ายตรงเวลา จนเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เกิดหมุนเงินไม่ทัน ตัดสินใจเอาทองไปขาย แต่ก็ยังไม่พอใช้ มีคนตามมาทวงเยอะมาก จึงอยู่ไม่ได้ เลยต้องไปอยู่บ้านญาติที่กาญจนบุรี

“แชร์ของตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับแชร์แม่มณีแต่อย่างใด ทำแชร์มาประมาณ 1 ปีกว่า มีลูกแชร์ ร่วม 300 คน มีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้าน ที่โอนเข้า โอนออก แต่เงินในบัญชีของตน ตั้งแต่ทำแชร์มามีเงินในบัญชีประมาณ 17 ล้าน ตอนนี้ไม่มีแล้ว ไม่เหลือเลย เพราะทยอยคืนให้ผู้เสียหายไปบ้างบางส่วน ก็ยังไม่พอ ตนก็ขายรถ ขายบ้าน ขายทอง ทรัพย์สินจนหมด ไม่เหลืออะไรแล้ว ตอนนี้ก็เป็นห่วงแม่ ลูก ครอบครัว เรื่องความปลอดภัย พอหลังแชร์ล้ม ตนก็ไม่สามารถใช้ชีวิตปกติได้ และต่อมาถูกกดดันอย่างหนักจาก จนท.ด้วย จึงตัดสินใจมอบตัว โดยมีผู้ใหญ่บ้านที่รู้จักกัน พาเข้ามอบตัววันนี้ ซึ่งตอนนี้ตนหวาด กลัวมาก เรื่องความปลอดภัยทั้งตัวเองและครอบครัว จึงอยากไหว้ขอโทษทุกคน ที่ทำให้เดือดร้อน” เจ้มิ่งกล่าวทั้งน้ำตา

ด้าน พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า หลังผู้เสียหายกว่า 50 ราย เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองสุพรรณบุรี ถึงกรณีฉ้อโกงแชร์ออมเงิน บ้านน้องปริมพารวย จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวนของสภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้สอบสวนอย่างละเอียดจากผู้เสียหาย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ก่อนออกหมายจับเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา และส่งทีมชุดสืบสวนตามประกบกดดันให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว

จนวันนี้น.ส.วิจิตราเข้ามอบตัว ขณะนี้กำลังสอบสวนอยู่ ซึ่งยอดเงินที่เสียหายยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องตรวจสอบอีกครั้งอย่างละเอียด ล่าสุดยังไม่มีการขอประกันตัว ส่วนผู้เสียหายที่จะมาแจ้งความก็สามารถเดินทางมาที่ สภ.เมือง ซึ่งขณะนี้ก็มีผู้เสียหายทยอยเดินทางมาตลอด รวมกว่า 50 รายแล้ว

เบื้องต้นแก่น.ส.วิจิตราในข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์ อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน จากนี้จะสอบสวนต่อ ล่าสุดน.ส.วิจิตรา ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะฝากขังที่สภ.เมืองสุพรรณ หลังไม่มีการยื่นประกันตัว และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนกดดันหนัก! เจ้มิ่ง เท้าแชร์บ้านน้องปริมพารวย ดอดมอบตัว ร่ำไห้ขอโทษเหยื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง