Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ผลเลือด-ดีเอ็นเอ หลักฐานมัด ออกหมายจับ 2มือปืน ถล่มป้อมชคต.ลำพะยา 

11 พ.ย. 2562 - 16:55 น.

ผลเลือด-ดีเอ็นเอ หลักฐานมัด ออกหมายจับ 2มือปืน ถล่มป้อมชคต.ลำพะยา

ถล่มป้อมชคต.ลำพะยา / เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 11 พ.ย. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.อ.(พิเศษ)คมกฤช รัตนฉายา ผบ.กรมทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมที่ห้องประชุม ภ.จว.ยะลา

เพื่อประมวลความคืบหน้ากรณีคนร้ายร่วม 20 คนพาพวกบุกยิงถล่มจุดตรวจ ชคต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ ชรบ.และราษฎรเสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย เหตุเกิดพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อกลางดึกวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ท.รณศิลป์ เปิดเผยว่า จากที่ได้ทำงานมาเกือบ 1 อาทิตย์ ก็มีพยานหลักฐานว่าเป็นกลุ่มคนร้าย 2 กลุ่ม คือกลุ่มของปัตตานี และกลุ่มของยะลา แต่จะพิสูจน์ทราบว่าใครมาร่วมปฎิบัติการในที่เกิดเหตุบ้าง ส่วนหนึ่งก็เป็นพยานหลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์

วันนี้ที่สามารถยืนยันตัวคนร้ายที่เข้ามาปฎิบัติการได้แล้วจำนวน 2 ราย และจะมีการขอหมายจับในวันนี้ ซึ่งเป็นผลจากการตรวจดีเอ็นเอ ที่จะปฎิเสธไม่ได้ และเป็นผู้ต้องหาที่เคยมีหมายจับมาแล้ว จากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุที่มีรอยเลือดเยอะมาก หลังจากที่ตัดรอยเลือดของผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ออกไป 15 คน ก็ยังเหลือรอยเลือดอีก 5 คน ที่ยังระบุตัวไม่ได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

5 คนที่ไม่ใช่คนเจ็บและคนเสียชีวิต ก็เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ และ 1 ใน 5 ที่พิสูจน์ทราบได้ ก็เป็นคนที่จะออกหมายจับในวันนี้ทั้งสองคน คือ นายซาอุดี ยีอุเซ็ง มีหมายจับในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ที่พบเลือดในที่เกิดเหตุ และนายนัจดุลเลาะ สามาะ มีหมายจับในคดีความมั่นคง ที่ อ.กาบัง และ อ.ยะหา จ.ยะลา ที่พบดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีดีเอ็นเอ ที่ตรวจสอบได้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร ซึ่งกำลังตรวจสอบอยู่

ผบช.ภ.9 กล่าวอีกว่า สำหรับปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุ สามารถเชื่อมโยงได้หลายคดีเช่น คดีเผาบริษัทชินวร เมื่อปี 61 คดียิงจุดตรวจสามฝ่ายที่กรงปินัง คดีเผาการไฟฟ้าที่กาบัง คดีระเบิดตู้เอทีเอ็มเมื่อเร็วๆ นี้ซึ่งผู้ต้องหาเหล่านี้หลบหนีอยู่ตามป่าเขา หรือประเทศเพื่อนบ้าน หลังก่อเหตุ ก่อนที่จะรวมตัวกันกลับมาก่อเหตุ และการที่กลุ่มเหล่านี้จะก่อเหตุในพื้นที่ได้ ก็ต้องมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ข้อมูล ซึ่งกำลังดำเนินการสืบสวนสอบสวนอยู่

อ่านข่าว ยอดตายพุ่ง 15ศพ! คนร้ายบุกยิงถล่ม ป้อมชรบ.ยะลา แม่ทัพภาค4 ลุยตรวจพื้นที่

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผลเลือด-ดีเอ็นเอ หลักฐานมัด ออกหมายจับ 2มือปืน ถล่มป้อมชคต.ลำพะยา 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง