เก็บความแค้น 3 ปี พ่อตาปืนดุ จ่อยิงลูกเขยดับต่อหน้าลูกสาว-เมีย เผยปมฆ่าโหด

20 พ.ย. 2562 - 11:28 น.

เก็บความแค้น 3 ปี พ่อตาปืนดุ จ่อยิงลูกเขยดับต่อหน้าลูกสาว-เมีย เผยปมฆ่าโหด ก่อนก่อเหตุทั้งคู่มีปากเสียงกัน ก่อนที่พ่อตาจะชักปืนตบหน้าแล้วจ่อยิงจนตายคามือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อตาปืนดุ / เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงตายที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ วิทย์การพงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ รอง ผกก.สส.แพทย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ รุดไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจที่เกิดเหตุ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ในห้องโถงของบ้านดังกล่าวพบศพ นายศราวุฒิ ผลหิรัญ อายุ 34 ปี ชาว อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช อยู่ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ เสียชีวิตอยู่ในเปลญวน สภาพถูกยิงเข้ากลางอก 1 นัด ศีรษะมีบาดแผลคล้ายถูกของแข็งทุบตีจนเลือดซิบ จึงให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานของคนร้าย

บ้านหลังเกิดเหตุ

นอกจากนี้ ยังพบ นางหนูนัย อายุ 41 ปี และนางมนต์ทิพย์ อายุ 25 ปี แม่ยายและภรรยาของนายศราวุฒิผู้ตาย เป็นลมล้มพับหมดสติ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวทั้ง 2 คนหามส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ และยังมีเด็กหญิงวัย 2 ขวบอยู่ในบ้านเกิดเหตุด้วย ซึ่งญาติพาไปดูแลหลังเกิดเหตุแล้ว ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตามสอบปากคำนางหนูนัยและนางมนต์ทิพย์ ที่รพ.ทุ่งใหญ่

เบื้องต้นทราบว่ามือปืนคือ นายณรงค์ ไกรนรา อายุ 42 ปี สามีนางหนูนัยและพ่อของนางมนทิพย์ ซึ่งเป็นพ่อตาของนายศราวุฒิ ซึ่งทั้ง 2 แม่ลูกให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายณรงค์และนายศราวุฒิพ่อตากับลูกเขยมีปากเสียงกันในเรื่องเมื่อ 3 ปี ก่อนที่ลูกเขยทำให้เสียหน้า โดยตกลงว่านายศราวุฒิจะมาสู่ขอนางมนต์ทิพย์ลูกสาว จึงเตรียมจัดงานแต่งให้ตามประเพณี นัดวันแต่งแจกการ์ดแขกเหรื่อจำนวนมากเป็นที่เรียบร้อย แต่พอถึงวันแต่งจริง นายศราวุฒิกลับเบี้ยวไม่มาแต่งงานให้ จนสร้างความอับอายชาวบ้านเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้นยังหยามกันอีก นายศราวุฒิพานางมนต์ทิพย์ลูกสาวไปอยู่กินที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช จนมีลูกวัย 2 ขวบ 1 คน และกำลังตั้งท้องอีก 1 คน ในที่สุดเมื่อเวลาผ่านไปร่วม 3 ปี นางมนต์ทิพย์ทะเลาะกับนายศราวุฒิจึงพาลูกกลับมาที่บ้าน ก่อนที่นายศราวุฒิจะตามมาที่บ้าน เพื่อมาขอให้นางมนต์ทิพย์กลับไปอยู่ที่อ.ฉวาง

ปรากฏว่าขณะเกิดเหตุนายณรงค์พ่อตา ซึ่งยังเก็บความแค้นอยู่ในใจมานาน มีปากเสียงกับนายศราวุฒิในเรื่องดังกล่าว จนกระทั่งเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้น เมื่อนายณรงค์เข้าไปถีบนายศราวุฒิ ก่อนชักปืนตบหน้าแล้วจ่อยิงนายศราวุฒิจนตายคามือ ต่อหน้านางหนูนัยและนางมนต์ทิพย์ ที่นั่งพูดคุยอยู่ด้วยกัน และตกใจจนเป็นลมหมดสติ หลังจากนั้นนายณรงค์ก็เดินออกจากบ้าน แล้วหลบหนีไปทันที

ด้าน พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ กล่าวว่า สาเหตุมาจากเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งนายณรงค์มือปืนมีความแค้นนายศราวุฒิลูกเขยมานานแล้ว เพราะเบี้ยวไม่แต่งงานดับลูกสาว ที่เตรียมงานมาอย่างดีทำให้ขายหน้า แล้วยังพาลูกสาวหนีไปอยู่กิน จนลูกสาวท้องก่อนจะกลับมาที่บ้าน แต่ความแค้นยังไม่หาย จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับนายณรงค์ พ่อตาปืนดุมาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุดในวันนี้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เรียกชุดสอบสวนของโรงพักเข้าประชุม เพื่อวางแผนในการไล่ล่าตัวนายณรงค์ พ่อตาปืนโหดรายนี้ พร้อมสั่งการให้พนักงานสอบสวนรีบรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายศาลออกหมายจับนายณรงค์ ซึ่งตำรวจมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมตัวนายณรงค์ พ่อตาปืนโหดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในเร็วๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เก็บความแค้น 3 ปี พ่อตาปืนดุ จ่อยิงลูกเขยดับต่อหน้าลูกสาว-เมีย เผยปมฆ่าโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง