โจรสาวสปีคอิงลิชทำทีขอดูทอง พอเผลอแอบ ฉกสร้อยข้อมือ เผ่นหนีลอยนวล

20 พ.ย. 2562 - 16:36 น.

โจรสาวสปีคอิงลิชทำทีขอดูทอง พอเผลอแอบ ฉกสร้อยข้อมือ เผ่นหนีลอยนวล เผยโจรแต่งตัวดีออกอุบายขอดูสร้อยทองหลายเส้นแล้วรีบฉกสร้อย ก่อนบอกว่าจะไปกดเงินแล้วเดินหนีไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฉกสร้อยข้อมือ / เมื่อวันที่ 20 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้ามาฉกสร้อยข้อมือ ภายในร้านทอง “ห้างทองสุโขทัย” เลขที่ 295 เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธีรรามราช โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพหญิงสาวคนดังกล่าวไว้ได้อย่างละเอียด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาทางเจ้าของร้านทราบภายหลังว่าสร้อยข้อมือหายไป 1 เส้นจึงรู้ว่าถูกหญิงสาวคนดังกล่าวเอาไปแน่นอน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ โดยมี พ.ต.ท.ทัศน์มน สงค์แก้ว สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง พร้อมตำรวจชุดสอบสวนเข้าตรวจสอบร้านทอง “ห้างทองสุโขทัย” พบนางผกาแก้ว สงเกื้อ พนักงานร้าน แจ้งว่าคนร้ายเป็นหญิงสาววัยกลางคน อายุประมาณ 45-50 ปี เข้ามาเพียงคนเดียว ทำทีมาซื้อทองก่อนบอกว่าจะไปกดเงินแล้วก็หายไปเลย

โดยพบว่าหญิงสาวคนร้ายนุ่งกางเกงขาสั้น มาทำทีขอดูทองรูปพรรณภายในร้าน และขอดูทั้งสร้อยคอและสร้อยข้อมือทองคำ จำนวนนับ 10 เส้น ก่อนแอบขโมยสร้อยข้อมือหนัก 1 บาทจำนวน 1 เส้น ราาประมาณ 21,000 บาท แล้วเดินออกจากร้านไปอย่างลอยนวล


นางผกาแก้ว สงเกื้อ พนักงานของร้าน เปิดเผยว่า ขณะทำความสะอาดหลังเปิดร้านก็มีผู้หญิงวัยกลางคนแต่งตัวดูดีเข้ามาขอดูทอง โดยหญิงคนดังกล่าวพูดภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว ให้ตนหยิบสร้อยคอและสร้อยข้อมือทองคำมาดูจำนวนหลายสิบเส้น

โดยใช้เวลาดูประมาณ 30 นาที และบอกว่าจะไปกดเงินที่ธนาคาร โดยได้คืนทองรูปพรรณให้ทั้งหมด หลังจากนั้นเมื่อหญิงคนดังกล่าวเดินออกไป จึงเก็บสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือไว้ที่ตู้เหมือนเดิม ปรากฏว่าในจำนวนทองทั้งหมดมีสร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาทหายไป 1 เส้น จึงวิ่งออกไปตามหา แต่ไร้วี่แววของหญิงสาวคนนั้น จึงแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อออกติดตามจับกุมตัวต่อไป

เบื้องต้นทางตำรวจเชื่อว่าโจรสาวรายนี้น่าจะวางแผนตอนที่ยังไม่มีลูกค้าเข้าร้านในช่วงเช้า ก่อนเข้าไปทำทีจะซื้อทอง แล้วออกอุบายขอดูจำนวนหลายเส้นก่อนแอบขโมยไป 1 เส้น ซึ่งจะนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดออกไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรสาวสปีคอิงลิชทำทีขอดูทอง พอเผลอแอบ ฉกสร้อยข้อมือ เผ่นหนีลอยนวล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง