โจรบอกพนักงาน ล้อเล่น! ก่อน ปล้นทอง 24 บาท ย่านโลตัสวังหิน สูญครึ่งล้าน

20 ต.ค. 2562 - 11:47 น.

คนร้ายบุก ปล้นทอง ย่านโลตัสวังหิน พนักงานสาวเล่านาทีระทึก เผยโจรวิ่งชนประตูอัตโนมัติ ก่อนหันมาบอกว่า “ล้อเล่น” กระทั่งได้จังหวะคว้าทองไป 24 บาท และวิ่งหนีออกจากร้านไปได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ต.ค. ร.ต.อ.ธีวร์ราธิป ชูดวง รองสารวัตร(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านทองเยาวราช เอเชีย สาขาเจซี ตั้งอยู่ภายในบริเวณเดียวกันกับห้างโลตัส สาขาลาดพร้าว วังหิน ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมบัติ หงษ์ทอง รองผบก.น.4, พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทร์อุทัย ผกก.สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่บก.สปพ.กก.สายตรวจ (191) และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บริเวณหน้าร้านที่คนร้ายบุก ปล้นร้านทอง จำนวน 24 บาท มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท

บริเวณหน้าร้านที่คนร้ายบุก ปล้นร้านทอง จำนวน 24 บาท มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท

ที่เกิดเหตุเป็นร้านทองตั้งอยู่ภายในอาคารแถวชั้นเดียวมีที่จอดรถหน้าร้าน ลักษณะโดยรอบเป็นอเวนิวมีธนาคาร และร้านอาหารต่าง ๆ ส่วนด้านในสุดจะเป็นห้างสรรพสินค้าโลตัส เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นรอบบริเวณเพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภาพคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรปิดภายในร้านทอง

ภาพคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรปิดภายในร้านทอง

จากการสอบสวนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. มีชายไทยรูปร่างเล็ก สวมแว่นสายตา เสื้อคลุมสีดำ สวมกางเกงยีนส์ สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ทำทีมาขอดูทอง โดยคนร้ายได้ขอถ่ายภาพสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น เพื่อส่งให้เพื่อนดูผ่านไลน์ ก่อนจะกำสร้อยทองวิ่งหนีแต่ไปชนประตูออกไม่ได้ เนื่องจากประตูล็อกอัตโนมัติ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในร้านทองที่คนร้ายบุกปล้นทอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในร้านทองที่คนร้ายบุกปล้นทอง

ผู้เสียหาย เปิดเผยต่อว่า โดยคนร้ายบอกพนักงานว่า ล้อเล่น แต่ระหว่างนั้นมีลูกค้าคนอื่นกำลังออกจากร้านพอดี คนร้ายจึงอาศัยจังหวะนั้นกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ไปคว้าสร้อยทองน้ำหนัก 4 บาท จำนวน 6 เส้น รวม 24 บาท มูลค่า 500,000 บาท แล้ววิ่งหลบหนีออกไป ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำคาดแดง ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าถนนลาดปลาเค้า

ตำรวจสอบสวนพนักงานร้านทองถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ตำรวจสอบสวนพนักงานร้านทองถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรบอกพนักงาน ล้อเล่น! ก่อน ปล้นทอง 24 บาท ย่านโลตัสวังหิน สูญครึ่งล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง