หนุ่มหึงแฟนสาว คว้ามีดแทงคอเพื่อนบ้านดับ จับขวดเบียร์ตีศพซ้ำ แม่คนตายร่ำไห้สลด

22 พ.ย. 2562 - 14:59 น.

หนุ่มหึงแฟนสาว คว้ามีดแทงคอเพื่อนบ้านดับ จับขวดเบียร์ตีศพซ้ำ แม่คนตายร่ำไห้สลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.อ.เสฏวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สภ.บ้านกลาง อ.เมือง จ.นครพนม พร้อม ร.ต.อ.พิทูล เนื่องชมพู รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านกลาง พร้อมเจ้าหน้าที่ พฐ.ภ.จว.นครพนม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเก็บหลักฐาน หลังเกิดเหตุมีคนใช้อาวุธมีดแทงคนตายที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม

พ.ต.อ.เสฏวุฒิกล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ร.ต.อ.พิทูลรับแจ้งเหตุมีการฆ่ากันตายที่บ้านหลังดังกล่าว ตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ยกสูง 2 ชั้น ใต้ถุนบ้านพบกองเลือดหยดเป็นทาง 2 กอง ห่างไป 20 เมตรพบอาวุธมีดโบวีปลายแหลม และขวดเบียร์ตกอยู่

ใกล้กันพบศพนายคงศักดิ์ ศรีจันทร์ อายุ 39 ปี คนขับรถส่งสินค้าบริษัทแห่งหนึ่ง มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลม ต้นคอมีแผลฉกรรจ์ ที่ศีรษะมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็ง เสียชีวิตบนถนนลูกรังหน้าบ้านพัก ห่างจากจุดทำร้ายใต้ถุนบ้าน 20 เมตร

ห่างออกไปพบนายรุฒน์ รมราศี อายุ 25 ปี ผู้ก่อเหตุ ถูกเจ้าหน้าที่ อปพร.และตำรวจบ้านควบคุมตัวไว้ นั่งอยู่ในสภาพมึนเมาแอลกอฮอล์ พร้อมรถจยย.ฮอนด้าที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านกลาง

พ.ต.อ.เสฏวุฒิกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 19.00 น. นายรุฒน์ ผู้ก่อเหตุ มีปากเสียงทะเลาะรุนแรงกับ น.ส.ไอยลดา วัย 22 ปี โดยผู้ตายซึ่งมีบ้านอยู่ห่างกัน 10 เมตรและเป็นเพื่อนบ้านกัน จึงเดินจากบ้านมาสอบถาม น.ส.ไอยลดา จึงบอกว่านายรุฒน์ทำร้ายร่างกายตบตี จึงบอกจะขอเลิก และ น.ส.ไอยลดาจึงขอร้องให้ผู้ตายไปส่งที่บ้านเมืองเก่าเพราะมีรถยนต์

ต่อมาผู้ก่อเหตุก็มาเข้านอนที่บ้านตามปกติ กระทั่งช่วงเวลา 23.00 น. ได้ไปเรียกนายคงศักดิ์ลงมาจากบ้าน และทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันใต้ถุนบ้าน ก่อนที่นายรุฒน์จะควักมีดโบวีปลายแหลมจ้วงแทงลำคอ นายคงศักดิ์จนเลือดพุ่งกระฉูด นายคงศักดิ์จึงวิ่งหนีไปที่ถนนลูกรัง เพื่อเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วย ก่อนล้มขาดใจตายใกล้เสาไฟ

ต่อมาผู้ก่อเหตุได้ย้อนกลับไปที่บ้านเพื่อจะขี่รถจยย. เพื่อจะหลบหนี แต่เปลี่ยนใจไปซื้อเบียร์มาดื่มกิน 1 ขวด ก่อนย้อนมาที่จุดเกิดเหตุ นำขวดเบียร์ไปตีศีรษะศพนายคงศักดิ์ ด้วยความแค้นและความหึงหวงคิดว่าผู้ตายคงจะมีอะไรกับแฟนสาว หลังจากที่เสพยาบ้าไป 1 เม็ด จนเกิดอาการหลอน จนก่อเหตุสลดดังกล่าว เพื่อนบ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับกุมได้ที่จุดเกิดเหตุ

น.ส.วิจิตร โคตรธรรม อายุ 56 ปี พี่สาวผู้ตายกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกับนางศรีเมือง ศรีจันทร์ วัย 84 ปี นอนหลับพักผ่อนอยู่บนบ้าน ได้ยินเสียงเรียกให้นายคงศักดิ์ลงมาจากบ้าน ได้ยินเสียงคล้ายทะเลาะตบตีกันธรรมดา ด้วยความกลัวจึงไม่กล้าลงมาดู กระทั่งต่อมาพบนายคงศักดิ์เป็นศพจมกองเลือดไปแล้ว

ด้านนางวิไล วิลไฮท์ อายุ 72 ปี ยายของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนพักอยู่กับหลานชายและแฟนสาวหลานชาย ส่วนมารดานายรุฒน์อยู่ต่างประเทศ ก่อนเกิดเหตุนายรุฒน์ทะเลาะกับ น.ส.ไอยลดา นานพอสมควร มีผู้ตายเดินมาดู แต่ไม่นึกว่าจะถึงขั้นใช้มีดแทงคอนายคงศักดิ์จนเสียชีวิต หลานชายตนคนนี้มีนิสัยก้าวร้าวเป็นคนโหดร้าย ก่อนนี้เคยทะเลาะกับพี่ชายแท้ๆ และนำมีดพร้าไล่ฟันพี่ชายตนเองถึงขั้นบาดเจ็บมาแล้ว

เจ้าหน้าที่นำตัวนายรุฒน์ไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีฉี่สีม่วง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรอง เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ หนุ่มหึงแฟนสาว คว้ามีดแทงคอเพื่อนบ้านดับ จับขวดเบียร์ตีศพซ้ำ แม่คนตายร่ำไห้สลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง