Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

สูบน้ำหาน้องเฟิร์ส พ่อจ้ำเสี่ยงทาย บอกยังอยู่ ไม่เกินพรุ่งนี้เจอ ตร.-ชาวบ้านตั้งข้อสังเกต

25 พ.ย. 2562 - 15:12 น.

สูบน้ำหาน้องเฟิร์ส หลังน้อยใจถูกปู่ดุ ญาติพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พ่อจ้ำเสี่ยงทาย บอกยังอยู่ ไม่เกินพรุ่งนี้เจอ ตร.-ชาวบ้านตั้งข้อสังเกต

น้องเฟิร์ส จากกรณี ด.ช.ปรมินทร์ ปาทะวาท หรือน้องเฟิร์ส อายุ 5 ขวบ ที่หายตัวไปในทุ่งนาหลังหมู่บ้านบ้านกู่แก้ว ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังนายบุญเสริม ปาทะวาท อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นปู่พาไปทุ่งนา ระหว่างนั้นน้องเฟิร์สถูกนายบุญเสริมดุ จึงเกิดความน้อยใจวิ่งหนีหายตัวไป ชาวบ้านช่วยกันออกตามหาก็ยังไม่พบ เชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับบังตา รวมทั้งมีชาวบ้านฝันว่าน้องเฟิร์สมาเข้าฝันให้ช่วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ปู่ด่าหลาน 5 ขวบ งอนเดินหนี ก่อนหายไปทั้งคืนหาไม่พบ ชาวบ้านเชื่อสิ่งลี้ลับบังตา

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 25 พ.ย. ที่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 7 บ้านกู่แก้ว ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญเสริม นางสุวรรณี บัวศรี กำนัน ต.บ้านจีต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กู่แก้ว และชาวบ้านได้นำเครื่องสูบน้ำจำนวน 2 เครื่องมาเร่งสูบน้ำออกจากสระหลังบ้านที่มีความยาว 25 เมตร กว้าง 10 เมตร ลึก 3 เมตร เพื่อค้นหาน้องเฟิร์ส ที่คาดว่าอาจจะจมน้ำ แต่หลังจากสูบน้ำออกจากสระหมด ชาวบ้านช่วยกันลงค้นหาแต่ยังไม่พบร่างของน้องเฟิร์สแต่อย่างใด

นางสุวรรณีเปิดเผยว่า หลังจากน้องเฟิร์สหายไปเมื่อเย็นวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ชาวบ้านก็ช่วยกันออกตามหา จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัว แม้จะนำสุนัขดมกลิ่นมาหา และมีนักประดาน้ำมาค้นหาก็ยังไร้วี่แวว แต่เพื่อความสบายใจของทุกคนที่เฝ้าคอยติดตามข่าวน้องเฟิร์ส ชาวบ้านจึงช่วยกันสูบน้ำออกมาหาร่างของน้องเฟิร์ส หากจมน้ำจริง แต่ก็ยังไม่เจอตัว

ซึ่งหากวันนี้ยังไม่เจออีกนายอำเภอจะได้ร่วมประชุมวางแผนกับตำรวจและผู้นำหมู่บ้านเพื่อวางแผนการค้นหาน้องเฟิร์ส และการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการหายตัวไป แต่ตอนนี้ทั้งชาวบ้านและตำรวจตั้งข้อสงสัยไปหลายอย่าง เช่น ชาวบ้านเชื่อว่าผีบังตาเอาน้องเฟิร์สไปซ่อน ส่วนตำรวจก็มุ่งประเด็นไปที่การลักพาตัว หรือปัญหาครอบครัว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นญาติพี่น้องของน้องเฟิร์สได้ปรึกษาหารือกัน เรื่องการบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และได้ไปที่วัดกู่แก้ว ที่มีพระพุทธรูปพระองค์ตื้อประดิษฐานอยู่ โดยพ่อจ้ำได้ทำการเสี่ยงทาย ด้วยการยกก้อนหินเสี่ยงทาย ซึ่งผลจากการเสี่ยงทายพบว่าน้องเฟิร์สยังมีชีวิตอยู่ ไม่ได้ถูกลักพาขึ้นรถตู้ไปแต่อย่างใด ญาติๆ พี่น้องจะพบน้องเฟิร์สภายในวันนี้ไม่เกินวันพรุ่งนี้ นำความปลาบปลื้มใจให้กับญาติๆ ทุกคนบนศาลา จากนั้นชาวบ้านได้ระดมกันออกค้นหา ภายในบริเวณวัดและพื้นที่ใกล้เคียง ด้วยความหวังว่าจะเจอน้องเฟิร์ส ในเร็วๆ นี้


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สูบน้ำหาน้องเฟิร์ส พ่อจ้ำเสี่ยงทาย บอกยังอยู่ ไม่เกินพรุ่งนี้เจอ ตร.-ชาวบ้านตั้งข้อสังเกต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง