Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

วิสามัญ หนุ่มเอเย่นต์ยา โดนล่อซื้อไม่ยอมจำนน ยิงเปิดทางหนี โดนสวนดับคาปิกอัพ

29 พ.ย. 2562 - 18:20 น.

วิสามัญ หนุ่มเอเย่นต์ยา โดนล่อซื้อไม่ยอมจำนน ยิงเปิดทางหนี โดนสวนดับคาปิกอัพ เจอไอซ์ 1 กก. ยาบ้าหลายหมื่นเม็ด เผยเป็นรายใหญ่ในพื้นที่ ขยายผลจากรายย่อย

วิสามัญ วันที่ 29 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตำรวจ สภ.ทุ่งสง จ.นครสรีธรรมราช จับกุม นายวศิลป์ ตุ้นตุด อายุ 25 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 42,000 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนัก 1 กก. ขณะที่ นายวศิลป์ กำลังนำไปส่งให้กับผู้ค้าผ่านบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งพื้นที่ หมู่ 2 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และได้นำตัวมาสอบปากคำขยายผลเพื่อหาตัวผู้ร่วมขบวนการ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ล่าสุดช่วงเที่ยงวันเดียวกัน ร.ต.อ.เอกราช ทองทิพย์ รอง สวป.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจ สภ.ทุ่งสง ล่อซื้อยาเสพติดจากเครือข่ายของ นายวศิลป์ ซึ่งเป็นตัวการใหญ่ที่ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.ทุ่งสง และใกล้เคียง โดยนัดหมายมอบยาเสพติดกันที่ริมถนนสายเอเชีย 41 หมู่ 8 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อถึงเวลานัดหมาย ผู้ค้ารายดังกล่าวได้ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นำของกลางมาส่งมอบให้กับสายเจ้าหน้าที่

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าประกบตัวปรากฏว่าผู้ค้ารายดังกล่าวกลับรู้ตัวว่าถูกล่อซื้อ จึงได้ขับรถฝ่าวงล้อมก่อนจะเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจเพื่อเปิดทางหลบหนีแต่ไม่โดนใคร ก่อนเจ้าหน้าที่จะยิงสวนส่งผลให้ผู้ค้ายาเสพติดรายนี้เสียชีวิตและรถเสียหลักลงในคูริมถนน ทราบชื่อคือ นายอู้ ชาวเมียนมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าพนักงานอัยการ ฝ่ายปกครอง แพทย์เวร เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนการวิสามัญฆาตกรรมโดยเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย

ต่อมา พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้เข้าอำนวยการในที่เกิดเหตุและให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อขยายผล และสั่งการให้เร่งสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไปด้วย ส่วนนายอู้ นั้น มีพฤติกรรมค้ายาเสพติด หรือเป็นตัวการค้ายารายใหญ่อยู่ในแถบภาคใต้ ซึ่ง ป.ป.ส.ได้อนุมัติหมายจับตั้งแต่ปี 2561

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลล่อซื้อยาเสพติดล็อตใหญ่ และล่อซื้อยาเสพติดจากชาวเมียนมารายนี้ ขณะส่งมอบได้เกิดไหวตัวและได้ขับรถชนเจ้าหน้าที่พร้อมยิงเปิดทางหนีก่อนถูกวิสามัญฆาตกรรม และการตรวจค้นในรถพบยาไอซ์น้ำหนักมากกว่า 1 กก. ยาบ้าอีกหลายหมื่นเม็ด อาวุธปืนพกขนาด .45 อีก 1 กระบอก ซึ่งมีกระสุนคาในรังเพลิงและยังมีปลอกกระสุนที่ยิงแล้วหลายปลอก ขณะนี้อยู่ในระหว่างการติดตามไปยังที่พักของชาวเมียนมารายนี้ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วิสามัญ หนุ่มเอเย่นต์ยา โดนล่อซื้อไม่ยอมจำนน ยิงเปิดทางหนี โดนสวนดับคาปิกอัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง