เจ้าของที่พักแจง เชื้อราเต็มเต็นท์ม่อนแจ่ม เผยสาเหตุ พร้อมปรับปรุง

2 ธ.ค. 2562 - 14:19 น.

เจ้าของที่พักแจง เชื้อราเต็มเต็นท์ม่อนแจ่ม เผยสาเหตุ พร้อมปรับปรุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Wichuda Santes” โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพลงในกลุ่มเฟซบุ๊กที่ชื่อ “กลุ่มคนหนีเที่ยว | Sneak out หนีเที่ยว” หลังไปใช้บริการที่พักแห่งหนึ่ง ที่ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าภายในเต็นท์ที่พัก มีราดำขึ้นเต็มไปหมด จึงนำเรื่องราวมาเผยแพร่เพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่างและทางเจ้าของที่พักมีการแก้ไขปรับปรุง เพราะว่ากำลังเป็นช่วงฤดูการท่องเที่ยวที่ผู้คนน่าจะเพิ่มขึ้นอีก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 2 พ.ย. ที่ม่อนแจ่ม ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นายภานวัฒน์ สุขสกุลปัญญา อายุ 26 ปี เจ้าของและผู้จัดการม่อนสายลม เผยว่า ตามที่มีการโพสต์กรณีดังกล่าวนั้นยอมรับว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องขออภัยและขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่นำเรื่องราวดังกล่าวมาแจ้งให้ทราบ ทางที่พักได้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงทันทีด้วยการ รื้อเต็นท์ทั้งหมด 12 หลังออกและจัดการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด


ทั้งนี้สาเหตุที่ทำให้มีเชื้อราและคราบดำติด อยู่บนเต็นท์นั้น คาดว่าน่าจะเป็นเพราะได้นำเต็นท์ดังกล่าวมาติดตั้งไว้ตั้งแต่ช่วงปลายฤดูฝนต่อเนื่องมาตลอด ทำให้อาจจะเกิดความชื้น และเป็นราในที่สุด ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ จะได้ปรับปรุงและดูแล ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นเดียวกันนี้ขึ้นอีก พร้อมทั้งขอให้ท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว มีความมั่นใจ ในเรื่องความสะอาดและสุขอนามัย รวมทั้งสามารถให้ข้อเสนอแนะได้ตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงบ่ายวันนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งด้านการท่องเที่ยวและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จะนำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าวพร้อมให้ข้อแนะนำแก่เจ้าของที่พักในพื้นที่

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของที่พักแจง เชื้อราเต็มเต็นท์ม่อนแจ่ม เผยสาเหตุ พร้อมปรับปรุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง