Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

รถไถรับจ้างแฉ‘ทวี’ ยันลุงเสี้ยวไม่ได้โกงที่ดินใคร ปลุกใจชาวบ้านถูกรุกผืนดินลุกขึ้นสู้(คลิป)

2 ธ.ค. 2562 - 20:53 น.

รถไถรับจ้างแฉ‘ทวี’ ยันลุงเสี้ยวไม่ได้โกงที่ดินใคร ปลุกใจชาวบ้านถูกรุกผืนดินลุกขึ้นสู้

จากคดีนายเสี้ยว อายุ 74 ปี ร้องเรียนโดยอ้างว่าถูก นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงคมนาคม บิดาน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกที่ดินกว่า 30 ไร่ ที่เคยใช้ปลูกอ้อยมานานกว่า 50 ปี โดยมีหลักฐานเป็นใบภบท.5 และใบเสียภาษีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2517 ปัจจุบันกลับเหลือแค่ 10 กว่าไร่ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเพราะเป็นที่ดินที่ใช้ทำการเกษตรเลี้ยงครอบครัว ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่สภ.สวนผึ้ง และร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด แต่เรื่องยังเงียบ

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร สารวัตร(สอบสวน) สภ.สวนผึ้ง เปิดเผยว่า เรื่องคดีที่นายเสี้ยว มาแจ้งความว่าถูกนายทวี ไกรคุปต์ บุกรุกพื้นที่นั้น ขณะนี้กำลังรอหลักฐานจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หลังทำหนังสือไปสอบถามแล้ว เพื่อจะได้ยืนยันว่าที่ดินเป็นของใคร จากนั้นจะได้เชิญคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยตกลงกัน แต่เบื้องต้นยังไม่มีหนังสือตอบรับกลับมา คงจะต้องรอการตอบกลับของกรมป่าไม้ก่อน

วันเดียวกัน นายชัยสิทธิ์ อายุ 54 ปี ซึ่งนำรถไถมารับจ้างไถที่ในพื้นที่บริเวณนั้นมากว่า 10 ปี เปิดเผยว่า ตนมารับจ้างไถที่ดินให้นายเสี้ยว เพื่อปลูกอ้อยมาหลายปี แต่เมื่อช่วงเดือนก.ค.ที่ผ่านมา นายเสี้ยวก็ให้ตนนำรถไถไปไถที่ดินให้ แต่ถูกนายทวีสั่งห้ามไม่ให้เข้าไปไถดิน โดยอ้างว่าที่ดินตรงนั้นเป็นของนายทวี จากนั้นก็มาล้อมรั้ว ซึ่งตนได้ยืนยันกับนายทวีไปว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นของนายเสี้ยว ที่ทำกินมานานแล้ว แต่นายทวีก็ไม่สนใจ

" เรื่องนี้ผมยืนยันได้ว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของนายเสี้ยวที่ทำกินมานานแล้ว สามารถเลี้ยงดูครอบครัวส่งเสียให้ลูกเรียนจนจบปริญญาตรีได้ถึง 2 คนก็เพราะทำกินในที่แปลงนี้ ลุงเสี้ยวไม่ได้โกงที่ดินของนายทวีมา ผมยืนยันได้"

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ ให้ข้อมูลระบุว่า ช่วงปี พ.ศ.2546 มีนายทุนเข้ามารวบรวมพื้นที่ของชาวบ้านได้กว่า 30 แปลง รวมกว่า 800 ไร่ เพื่อนำไปทำฟาร์มไก่ จนกระทั่งชาวบ้านมาทราบว่าฟาร์มนั้นเป็นของน.ส.ปารีณา

อ่าน ลุงแฉ! อ้าง พ่อปารีณา ฮุบที่ดินทำกิน ร้องตร.-บิ๊กตู่ เรื่องยังเงียบ เผยกลัวแต่ต้องสู้

อ่าน เดินหน้าต่อ! วีระ แจ้งความ ทวี ไกรคุปต์ พ่อ “เอ๋ ปารีณา” ฐานรุกป่า งัดหลักฐานให้ ตร.

อ่าน กรมป่าไม้ เตรียมแจ้งความ ปารีณา รุกที่ป่า 46 ไร่ ทวี บุกจี้ให้ชี้แผนที่ ตรงไหนผิด!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถไถรับจ้างแฉ‘ทวี’ ยันลุงเสี้ยวไม่ได้โกงที่ดินใคร ปลุกใจชาวบ้านถูกรุกผืนดินลุกขึ้นสู้(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง