รถไถรับจ้างแฉ‘ทวี’ ยันลุงเสี้ยวไม่ได้โกงที่ดินใคร ปลุกใจชาวบ้านถูกรุกผืนดินลุกขึ้นสู้(คลิป)

รถไถรับจ้างแฉ‘ทวี’ ยันลุงเสี้ยวไม่ได้โกงที่ดินใคร ปลุกใจชาวบ้านถูกรุกผืนดินลุกขึ้นสู้

จากคดีนายเสี้ยว อายุ 74 ปี ร้องเรียนโดยอ้างว่าถูก นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงคมนาคม บิดาน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกที่ดินกว่า 30 ไร่ ที่เคยใช้ปลูกอ้อยมานานกว่า 50 ปี โดยมีหลักฐานเป็นใบภบท.5 และใบเสียภาษีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2517 ปัจจุบันกลับเหลือแค่ 10 กว่าไร่ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเพราะเป็นที่ดินที่ใช้ทำการเกษตรเลี้ยงครอบครัว ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่สภ.สวนผึ้ง และร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด แต่เรื่องยังเงียบ

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร สารวัตร(สอบสวน) สภ.สวนผึ้ง เปิดเผยว่า เรื่องคดีที่นายเสี้ยว มาแจ้งความว่าถูกนายทวี ไกรคุปต์ บุกรุกพื้นที่นั้น ขณะนี้กำลังรอหลักฐานจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หลังทำหนังสือไปสอบถามแล้ว เพื่อจะได้ยืนยันว่าที่ดินเป็นของใคร จากนั้นจะได้เชิญคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยตกลงกัน แต่เบื้องต้นยังไม่มีหนังสือตอบรับกลับมา คงจะต้องรอการตอบกลับของกรมป่าไม้ก่อน

วันเดียวกัน นายชัยสิทธิ์ อายุ 54 ปี ซึ่งนำรถไถมารับจ้างไถที่ในพื้นที่บริเวณนั้นมากว่า 10 ปี เปิดเผยว่า ตนมารับจ้างไถที่ดินให้นายเสี้ยว เพื่อปลูกอ้อยมาหลายปี แต่เมื่อช่วงเดือนก.ค.ที่ผ่านมา นายเสี้ยวก็ให้ตนนำรถไถไปไถที่ดินให้ แต่ถูกนายทวีสั่งห้ามไม่ให้เข้าไปไถดิน โดยอ้างว่าที่ดินตรงนั้นเป็นของนายทวี จากนั้นก็มาล้อมรั้ว ซึ่งตนได้ยืนยันกับนายทวีไปว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นของนายเสี้ยว ที่ทำกินมานานแล้ว แต่นายทวีก็ไม่สนใจ

” เรื่องนี้ผมยืนยันได้ว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของนายเสี้ยวที่ทำกินมานานแล้ว สามารถเลี้ยงดูครอบครัวส่งเสียให้ลูกเรียนจนจบปริญญาตรีได้ถึง 2 คนก็เพราะทำกินในที่แปลงนี้ ลุงเสี้ยวไม่ได้โกงที่ดินของนายทวีมา ผมยืนยันได้” 

 กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ ให้ข้อมูลระบุว่า ช่วงปี พ.ศ.2546 มีนายทุนเข้ามารวบรวมพื้นที่ของชาวบ้านได้กว่า 30 แปลง รวมกว่า 800 ไร่ เพื่อนำไปทำฟาร์มไก่ จนกระทั่งชาวบ้านมาทราบว่าฟาร์มนั้นเป็นของน.ส.ปารีณา

อ่าน ลุงแฉ! อ้าง พ่อปารีณา ฮุบที่ดินทำกิน ร้องตร.-บิ๊กตู่ เรื่องยังเงียบ เผยกลัวแต่ต้องสู้

อ่าน เดินหน้าต่อ! วีระ แจ้งความ ทวี ไกรคุปต์ พ่อ “เอ๋ ปารีณา” ฐานรุกป่า งัดหลักฐานให้ ตร.

อ่าน กรมป่าไม้ เตรียมแจ้งความ ปารีณา รุกที่ป่า 46 ไร่ ทวี บุกจี้ให้ชี้แผนที่ ตรงไหนผิด!

บทความก่อนหน้านี้เดือดหน้าด่าน! กลุ่มรถบรรทุก เปิดศึก ตะลุมบอน ตำรวจห้ามยังเอาไม่อยู่
บทความถัดไปคัมมูริ ถล่ม ซีเกมส์ ฟิลิปปินส์ – นักกีฬาไทย 44 ชีวิตอดกลับบ้าน