Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

ขอโทษ ตบหัวกู้ภัย พ.ต.ท.รับเป็นคนในคลิปเบนซ์ชนหญิง รับเมา มือปัดไปโดนเข้า

4 ธ.ค. 2562 - 17:15 น.

ขอโทษ ตบหัวกู้ภัย พ.ต.ท.รับเป็นคนในคลิปเบนซ์ชนหญิง รับเมา มือปัดไปโดนเข้า สาวกู้ภัยเล่านาทีตร.ตบหัวเพื่อนโดนด่า “มึงอย่าห้าว พี่เป็นตำรวจรู้ดี”

กรณีมีผู้แชร์คลิปชายอ้างเป็นตำรวจขับรถเบนซ์ป้ายแดง มีอาการคล้ายคนเมาขับรถเฉี่ยวชนคู่กรณีบาดเจ็บ ก่อนจะตบหน้ากู้ภัยที่เขาไปช่วยเหลือ กล่าวหาว่าโดดใส่รถเพื่อหวังทรัพย์ เหตุเกิดบริเวณซ.โรงเรียนบูรพาฝั่งมุ่งหน้าหมู่บ้านกระโดน หมู่ที่ 1 ต.เสม็ด ในพื้นที่สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี เมื่อคืนวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาทราบแล้วว่าเป็นตำรวจจริง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

พ.ต.ท.วิฑูร พานทอง สว.ฝอ.6 บก.อก.ภ.2

ตบหัวกู้ภัย / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. พ.ต.อ.วัชรวิชญ์ นิธิวรรัชย์ ผกก.สภ.เสม็ด เปิดเผยว่า ทราบแล้วว่าคนที่ก่อเหตุตบศีรษะกู้ภัยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง อยู่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 และเจ้าตัวก็ยอมรับว่าเป็นคนในคลิปจริง แต่ไม่ได้เป็นคนขับ เพราะคนขับคือเพื่อน ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ยี่ห้อ เมอร์เซเดสเบนซ์ ทะเบียนป้ายแดง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ช่วงนั้นอาจชุลมุนกันทำให้ไปเห็นว่าตำรวจเป็นคนขับ และก็ยอมรับว่าได้พูดรุนแรงไปหน่อย อาจจะเพราะความมึนเมาไปหน่อย เนื่องจากทานกับเพื่อนมา แต่ไม่ได้ตั้งใจไปตบหัวกู้ภัย เป็นการเข้าใจผิด มือได้ปัดไปมา อาจไปโดนเข้า

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 ชั้น 3 เพื่อขอพบกับตำรวจในคลิปคือ พ.ต.ท.วิฑูร พานทอง สว.ฝอ.6 บก.อก.ภ.2 แต่สอบถามแล้ว พ.ต.ท.วิฑูรไม่อยู่ไปธุระ จึงโทรศัพท์ติดต่อพูดคุยโดย พ.ต.ท.วิฑูร เปิดเผยว่า ยอมรับว่าไปทานกับเพื่อนมา อาจจะเมาไปหน่อย แต่ไม่ได้เป็นคนขับรถเบนซ์ เพราะเป็นรถของเพื่อน ตนจะลงมาเคลียร์ให้กระจ่างว่า อาจจะเป็นพวกมิจฉาชีพอะไรแบบนี้

ส่วนคดีรถเฉี่ยวชนให้เป็นหน้าที่ของประกัน แต่ตนก็ไปเยี่ยมคนเจ็บพร้อมเพื่อนมาแล้ว ส่วนทางกู้ภัยไตรคุณธรรมนั้น ตนไม่ได้ตั้งใจจริงๆ พร้อมที่จะขอโทษ ตนเข้าใจดี ยอมรับว่าเสียใจ ตำรวจกับกู้ภัยฯ ต้องทำงานร่วมกันต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ น.ส.สุทธิดา ณ ปางช้าง หรือน้องแต้ม เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ผู้โพสเฟซบุ๊กชื่อว่า “ต้องเริ่มใหม่สักกี่ครั้ง ศิริรักษ์ ณบางช้าง” พร้อมกับเพื่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม โดยน.ส.สุทธิดา เปิดเผยถึงเหตุการณ์วันนั้นว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมเป็นคนเข้าไปช่วยเหลือ ทำแผลให้คนเจ็บที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งมีรถเฉี่ยวชน จึงไปช่วยเหลือ พบผู้หญิงได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ เหมือนกระดูกหัก จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น

แต่ชายที่มากับรถเบนซ์เดินมาบีบแผลบริเวณไหล่ของหญิงสาวที่ได้รับบาดเจ็บ ตนก็บอกว่า “พี่อย่าไปบีบเดี๋ยวเขาเจ็บหนัก” ชายคนนั้นไม่พอใจใช้มือตบที่หน้าเพื่อนกู้ภัยฯ แต่เพื่อนหลบทัน จึงโดนเฉียดๆ และชายคนดังกล่าวยังด่าด้วยคำหยาบว่า “มึงอย่าห้าว พี่เป็นตำรวจรู้ดี” ซึ่งดูแล้วน่าจะเมามากด้วย พวกตนก็ไม่ได้อยากมีปัญหาอะไรกับใคร ต้องทำหน้าที่ช่วยเหลือสังคมอยู่แล้ว หากทางพ.ต.ท.วิฑูรจะมาขอโทษ พวกตนไม่ได้ว่าอะไร และไม่ได้โกรธแค้น ที่โพสต์เฟซบุ๊กไปเพราะน้อยใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอโทษ ตบหัวกู้ภัย พ.ต.ท.รับเป็นคนในคลิปเบนซ์ชนหญิง รับเมา มือปัดไปโดนเข้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง