ช่วยไม่ทัน! ยายจุดเตาอบสมุนไพร ไฟคลอก ตาป่วยอัมพาตดับสลดคาเตียงนอน

10 ธ.ค. 2562 - 11:56 น.

สลด! ยายจุดเตาอบสมุนไพร หวังรักษาผัวป่วยอัมพาต สะเก็ดไฟกระเด็นโดนผ้าห่ม ไฟคลอก เสียชีวิตคาเตียงนอน เผยชาวบ้านช่วยกันดับไฟแล้วแต่ไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 10 ธ.ค. พ.ต.ท.นเรศ โปเลม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ชุมชนริมกก เขตเทศบาลนครเชียงราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยแสงธรรมเชียงราย

ที่เกิดเหตุพบศพ นายคณิต (นามสมมติ) อายุ 78 ปี สภาพถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาเตียงนอน โดยมีชาวบ้านช่วยกันดับไฟก่อนหน้านี้แล้ว


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นางสวย (นามสมมติ) อายุ 77 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า นายคณิตเคยเป็นช่างติดตั้งเครื่องและติดฟิล์มรถยนต์ แต่เมื่อประมาณ 7 ปีก่อนเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้กลายเป็นผู่ป่วยอัมพาตครึ่งซีก โดยซึกขวาไม่สามารถใช้การได้ขยับได้เพียงซักซ้าย แต่ก็ไม่สามารถเดินเหินไปไหนมาไหนเองได้ โดยเช้าวันนี้ได้นำเตาอังโล่พร้อมหม้ออบสมุนไพรมาตั้งไว้ใกล้ ๆ เตียง เพื่อช่วยรักษาอาการป่วย

นางคำสวย กล่าวต่อว่า โดยคาดว่าสะเก็ดไฟจากในเตาน่าจะกระเด็นไปโดนผ้าห่มจนเกิดไฟลุกไหม้ เมื่อเพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้อง จึงรีบวิ่งมาดูก็พบว่า ไฟได้ลุกไหม้ทั้งร่างของนายคณิต จึงเร่งช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตนายคณิตไว้ได้ทัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบโดยทั่วที่เกิดเหตุ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจเอาความใด ๆ จึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยไม่ทัน! ยายจุดเตาอบสมุนไพร ไฟคลอก ตาป่วยอัมพาตดับสลดคาเตียงนอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง