บ้านอยู่หน้าวัดแท้ๆ เมาหนักวิ่งราวซองเงินฉกจากมือพระครู อ้างลูก2ขวบหิวข้าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ธ.ค. พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงเงินพระภายในวัดหงษ์ประดิษฐาราม หรือวัดคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่พระและชาวบ้านช่วยกันวิ่งไล่จับตัวไว้ได้ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.วุฒิชัย คงทอง รอง สวป. และกำลังฝ่ายป้องกันปราบปราม

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านช่วยกันควบคุมตัว นายผา (นามสมมติ) อายุ 44 ปี ซึ่งอยู่ในสภาพที่มึนเมาสุรา พร้อมเงินของกลาง 5 พันบาทที่ใส่ซองไว้ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวออกจากวัดไปสอบสวน เนื่องจากกลัวว่าชาวบ้านจะทนไม่ไหวเข้าทำร้ายเอาได้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายผา ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาเข้าไปขอเงินพระในวัดคอหงส์ และคนที่มาร่วมงานศพ แต่ไม่มีใครให้ จากนั้นเดินไปที่กุฎิ พระครูปลัดไพรัช กาญจนแก้ว อายุ 80 ปี ออกอุบายทำทีขอยาหม่องและขอเงินกินข้าว ก่อนฉวยโอกาสซองในมือโดยไม่รู้ว่ามีเท่าไหร่วิ่งหนีไปหมดแรง ถูกชาวบ้านที่วิ่งไล่ตามมาช่วยกันจับไว้ได้


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนนายผา รับสารภาพว่า ทำงานเป็นรปภ.บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ สาเหตุต้องวิ่งราวเงินพระ เพราะต้องการนำไปซื้อข้าวให้ลูกอายุ 2 ขวบกิน ปกติก็จะมาขอเงินจากเจ้าอาวาสวัดคอหงส์บ้าง แต่วันนี้ท่านป่วย ประกอบกับความเมาขาดสติจึงก่อเหตุ สำนึกผิดแล้วเพราะความเมาแท้ๆ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน