ภาค1ระดม รับปีใหม่ กวาดล้างเครือข่ายยาเสพติด ยึดทรัพย์12ล้าน
กวาดล้างเครือข่ายยาเสพติด / เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ธ.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงสรุปผลการระดมกวาดล้างยาเสพติด ในห้วงระหว่างวันที่ 20-25 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามปฏิบัติการร่วมปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติด Task Force
โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ 487 คน 15 เครือข่าย ผู้ต้องหารายสำคัญ 25 ราย ผู้ต้องหาในคดีสมคบ 11 ราย พร้อมยึดของกลาง ยาบ้า 13,096 เม็ด,ยาไอซ์ 2,627.09 กรัม,กัญชา 68 กิโลกรัม 365.60 กรัม,พืชกระท่อม 3,418.40 กรัม, เคตามีน 661.35 กรัม ,อาวุธปืน 11 กระบอก ,กระสุนปืน 77 นัด พร้อมทั้งตรวจยึดทรัพย์สินรวมมูลค่า 12,209,816 บาท
พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า ปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นการดำเนินการตามมาตรการเชิงรุก เน้นปราบปรามยาเสพติดเครือข่ายรายสำคัญในพื้นที่ โดยที่ผ่านมาได้สืบสวนขยายผลจากผู้เสพไปยังผู้ค้ารายย่อย ผู้ค้าระดับหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ ถึงระดับจังหวัด และผู้กระทำผิดที่อยู่ในเรือนจำ จนนำไปสู่การรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับในข้อหาสมคบและสนับสนุน
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
![]()
ศาลได้ออกหมายจับผู้กระทำผิด โดยเฉพาะเครือข่ายยาเสพติดแฝดทมิฬ ในพื้นที่จังหวัดสระบุรีและลพบุรี ที่แม้ว่าคู่แฝดจะถูกวิสามัญไปแล้ว แต่ก็ยังมีเครือข่ายที่เหลืออยู่ยังกระจายตัวลักลอบค้ายาเสพติด ซึ่งผู้กระทำผิดในข้อหานี้ส่วนใหญ่อาจไม่ได้เกี่ยวข้องกับของกลางในรูปแบบตัวยาโดยตรง
แต่จะเกี่ยวข้องในลักษณะมีความสัมพันธ์ทางการเงินไปจนถึงระดับสั่งการ หากประชาชนพบเบาะแส พบเห็นบุคคลต้องสงสัยหรือบุคคลที่หลบหนีหมายจับ ขอให้แจ้งข้อมูลมายัง ตำรวจภูธรภาค 1 โทร 0-2936-2725,0-2537-8578-97 หรือสายด่วน สำนักงาน ป.ป.ส. 1386
พล.ต.ท.อำพล กล่าวอีกว่า อุบัติเหตุช่วงเทศกาล ส่วนใหญ่เกิดจากการเมาแล้วขับ ดังนั้นตำรวจภูธรภาค1 จะประจำแต่ละจุดให้พื้นที่ตรวจความเรียบร้อย โดยเฉพาะถนนสายรองตามชนบท เพราะเป็นถนนที่ประชาชนอาศัยอยู่ และมักจะขับขี่ออกจากบ้านโดยไม่สวมหมวกนิรภัยหรือคำนึงถึงความปลอดภัย รวมถึงตำรวจจะจัดเตรียมจุดพักให้กับประชาชนที่ต้องเดินทางกลับต่างจังหวัดระหว่างทางเพื่อให้พักผ่อนด้วย