จักรทิพย์ บุกยะลา พอใจการแก้ปัญหาความไม่สงบ ลั่นห้ามตำรวจขาด-ลาปีใหม่

27 ธ.ค. 2562 - 14:14 น.

จักรทิพย์ บุกยะลา พอใจการแก้ปัญหาความไม่สงบ ลั่นห้ามตำรวจขาด-ลาปีใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จักรทิพย์ – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. ที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยม และติดตามความคืบหน้าคดีความมั่นคงในพื้นที่

โดยมี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และผู้บังคับการตำรวจภูธรในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมประชุม

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ ก็ลงมาตรวจเยี่ยมตามวงรอบทุกสามเดือน เพื่อรับทราบรายงานสรุปสถานการณ์ รวมถึงมาให้นโยบายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการปฎิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่


ส่วนภาพรวมสถานการณ์ในพื้นที่ หลังได้รับฟังการบรรยายสรุปนั้น ภาพรวมดีขึ้นมาเป็นที่พอใจ ซึ่งได้เน้นย้ำให้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัย ลดการก่อเหตุให้ได้ ส่วนความคืบหน้าคดีก็มีความคืบหน้าในหลายคดี มีการออกหมายจับ ติดตามจับกุมคนร้ายได้ ซึ่งแล้วแต่ความยากง่ายแต่ละคดีที่ไม่เหมือนกัน

“ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยช่วงปีใหม่ ก็ได้มอบนโยบายไปแล้วว่าท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กำชับมา 6 ข้อ ซึ่งได้เน้นย้ำไปแล้ว รวมทั้งพื้นที่เฝ้าระวัง พื้นที่สุ่มเสี่ยงต่าง ๆ ให้เน้นย้ำเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หัวหน้าสถานีตำรวจในพื้นที่ รวมทั้งผู้บังคับการตำรวจ ห้ามลาในช่วงปีใหม่นี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จักรทิพย์ บุกยะลา พอใจการแก้ปัญหาความไม่สงบ ลั่นห้ามตำรวจขาด-ลาปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง