จับลุงขี้เหงา โทรป่วนเบอร์ 191 ลำปาง กว่า 170 ครั้ง บอกไม่รู้จะโทรหาใคร

3 พ.ค. 2560 - 17:44 น.

วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.ท.ณรงค์ หนองเหล็ก หัวหน้าศูนย์วิทยุ 191 ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง ว่ามีคนโทรศัพท์เข้ามาก่อกวนที่ศูนย์วิทยุในลักษณะโทรมาแล้วไม่พูดแล้วกดวางสายไปอยู่หลายครั้ง ซึ่งเกรงว่าจะกระทบต่อผู้ที่แจ้งเหตุเข้ามาแล้วโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ จากการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์เบื้องต้นพบว่าต้นสายอยู่ในพื้นที่บ้านป่าตันกุมเมือง ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้นร.ต.ต.สวัสดิ์ กุนณะด้วง รอง สวป.สภ.เขลางค์นคร จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจสอบในบริเวณที่ได้รับแจ้ง จนกระทั่งพบชายคนหนึ่งนั่งเลี้ยงวัวอยู่บริเวณศาลาหน้าวัดป่าตันกุมเมือง หมู่ 4 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง จึงเข้าไปสอบถาม และพบโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า 1 เครื่อง จึงขอตรวจสอบก็พบว่ามีสายโทรออกเบอร์ 191 จำนวนหลายครั้ง และจากการตรวจสอบข้อมูลการโทร พบมีการโทรออกเบอร์ 191 ถึง 173 ครั้ง จึงได้นำตัวไปที่ สภ.เขลางค์นคร ทราบชื่อคือนายสมศักดิ์ สานเชื้อ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/3 หมู่ 4 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง

จากการสอบสวนนายสมศักดิ์ ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ตนเป็นคนโทรศัพท์ไปที่เบอร์ 191 จริง เพราะเหงาไม่รู้จะโทรหาใคร เมื่อน้องชายให้โทรศัพท์มาจึงกดโทรไปที่เบอร์ 191 พร้อมกับยกมือขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่ บอกว่าตนไม่ได้ตั้งใจจะก่อกวนแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาก่อกวนสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น และทำการเปรียบเทียบปรับ ก่อนจะว่ากล่าวตักเตือนและปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ณรงค์ เปิดเผยว่า ยังมีสายที่โทรศัพท์เข้ามาก่อกวนที่เบอร์ 191 อีกหลายสาย โดยในเขต อ.เมือง พบว่ามีโทรก่อกวนมากถึง 140 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถจับกุมได้ จึงขอความร่วมมือไปยังประชาชนว่าหากไม่มีเหตุการณ์ฉุกเฉิน หรือแจ้งเหตุใดๆ อย่าโทรก่อกวน เนื่องจากผู้ที่ประสบเหตุรายอื่นอาจจะโทรไม่ติด ทำให้ความช่วยเหลือไม่ทันเวลา และเกิดการสูญเสียด้านชีวิตและทรัพย์สินได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับลุงขี้เหงา โทรป่วนเบอร์ 191 ลำปาง กว่า 170 ครั้ง บอกไม่รู้จะโทรหาใคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง