เด็ก ป.4 ถูกเพื่อนยิง พ้นขีดอันตราย โรงเรียนเข้มตรวจกระเป๋าหวั่นเกิดเหตุซ้ำ

4 ม.ค. 2563 - 11:03 น.

เด็ก ป.4 ถูกเพื่อนยิง พ้นขีดอันตราย โรงเรียนเข้มตรวจกระเป๋าหวั่นเกิดเหตุซ้ำ เผยอาการดีขึ้นแต่คาดต้องรักษาตัวนานกว่า 1 เดือน ผอ.เผยเป็นเหตุสุดวิสัยเพราะมีนักเรียนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ป.4ถูกเพื่อนยิง / กรณีมีเด็กนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.เมือง จ.นครราชสีมา นำปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม. ของพ่อที่เป็นทหารมาเล่นในโรงเรียน แล้วเกิดพลาดทำปืนลั่นใส่เพื่อนนักเรียนชายชั้นเดียวกัน โดยกระสุนเข้าที่บริเวณใต้ราวนมด้านขวา ทะลุหลังด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อผ่าตัด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนชายที่ถูกยิงได้รับการผ่าตัดและเย็บแผลเสร็จแล้ว ยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องพักฟื้นผู้ป่วยฉุกเฉิน ชั้น 5 อาคารอุบัติเหตุฉุกเฉิน โดยแพทย์ระบุว่า พ้นขีดอันตรายแล้วและมีอาการดีขึ้นตามลำดับ


แต่เนื่องจากกระสุนปืนทะลุปอดและกระบังลม เฉี่ยวตับและทะลุกระเพาะอาหาร ส่วนที่ทะลุปอดได้ใส่สายระบายเลือดและเย็บซ่อมกระบังลม ตับ และกระเพาะอาหาร และตัดม้ามออกเพื่อรักษาชีวิตน้องเอาไว้ ซึ่งขณะนี้อาการน่าจะพ้นขีดอันตราย แต่ต้องยังเฝ้าระวังอาการติดเชื้ออย่างใกล้ชิด และยังไม่อนุญาตให้ใครเข้าเยี่ยม นอกจากผู้ปกครองเท่านั้น ซึ่งน้องจะต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาไม่น้อยกว่า 1 เดือน

นายเดชา รวมใหม่ ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบเหตุตนก็นำเด็กที่ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาทันที โดยประสานงานทุกขั้นตอนจนกระทั่งได้รับการผ่าตัดเสร็จสิ้น ซึ่งแพทย์ก็ออกมายืนยันแล้วว่า เด็กพ้นขีดอันตรายแล้ว

ทั้งนี้เหตุการณ์ดั้งกล่าวเกิดขึ้นช่วงที่ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งโรงเรียนมีเด็กนักเรียนทั้งหมด 2,883 คน โดยช่วงเวลา 08.00-10.00 น. ทางโรงเรียนนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 100 รูป มารับบิณฑบาต ข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นเด็กนักเรียนก็ทยอยเดินเข้าห้องเรียน ซึ่งจะเดินเป็นแถวโดยมีครูประจำชั้นเดินคอยดูแลอยู่ด้วย แต่ด้วยความที่มีเด็กนักเรียนจำนวนมาก ก็เกิดความวุ่นวายขึ้นบ้าง

ระหว่างนั้นจึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โดยที่ครูไม่ทันสังเกตเห็นเด็กถืออาวุธปืนมาเล่นกัน ทั้งนี้ตนก็ขอชี้แจงกับผู้ปกครองทุกคนว่า ทางโรงเรียนมีมาตรการรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นอยู่แล้ว โดยการสุ่มตรวจกระเป๋านักเรียนทุกวัน แต่กรณีนี้เป็นเหตุการณ์สุดวิสัยที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาในโรงเรียนเลย

เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วทางโรงเรียนสุขานารี ก็จะนำมาเป็นบทเรียนเพื่อที่จะเพิ่มมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดขึ้นอีก โดยจะสุ่มตรวจกระเป๋านักเรียนที่มีขนาดใหญ่เกือบทุกคน รวมทั้งจะประชุมผู้ปกครองนักเรียน เพื่อขอความร่วมมือให้ตรวจสอบกระเป๋าบุตรหลานของตนเอง และเก็บอาวุธต่างๆ เช่น ปืน และมีด เป็นต้น ให้ห่างไกลจากบุตรหลาน เพื่อป้องกันไม่ให้นำมาก่อเหตุอันตรายได้เช่นกรณีนี้อีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็ก ป.4 ถูกเพื่อนยิง พ้นขีดอันตราย โรงเรียนเข้มตรวจกระเป๋าหวั่นเกิดเหตุซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง