ยังถอดเครื่องช่วยหายใจไม่ได้! เด็ก ป.4 ถูกเพื่อนยิง อยู่ไอซียู หมอห่วงเรื่องติดเชื้อ

6 ม.ค. 2563 - 18:13 น.

ยังถอดเครื่องช่วยหายใจไม่ได้! เด็ก ป.4 ถูกเพื่อนยิง ต้องนอนอยู่ไอซียู หมอห่วงเรื่องติดเชื้อ ส่วนเรื่องอื่นไม่น่าเป็นห่วง ผู้ว่าฯ ห่วงใย พร้อมให้ความช่วยเหลือทุกเรื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด็ก ป.4 ถูกเพื่อนยิง กรณีมีเด็กนักเรียนชายชั้น ป.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.นครราชสีมา นำปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม. ของพ่อที่เป็นทหารมาเล่นในโรงเรียน แล้วเกิดพลาดทำปืนลั่นใส่เพื่อนนักเรียนชายชั้นเดียวกัน โดยกระสุนเข้าที่บริเวณใต้ราวนมด้านขวา ทะลุหลังด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งวิถีกระสุนทะลุผ่านปอด พุ่งเฉียดกะบังลม กระเพาะอาหาร ตับและไปค้างอยู่ที่ม้าม จนแพทย์ต้องตัดม้ามทิ้ง เพื่อรักษาชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว รอดปาฏิหาริย์! ป.4 โดนเพื่อนทำปืนลั่นใส่ แต่หมอตัดม้ามทิ้ง กระสุนผ่านปอด-เฉียดตับ

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 6 ม.ค. นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางไปติดตามอาการป่วยของเด็กนักเรียนชั้น ป.4 ผู้บาดเจ็บ ซึ่งนอนพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู หอผู้ป่วยหนักศัลยกรรมอุบัติเหตุ ชั้น 5 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยมี นพ.บวร เกียรติมงคล แพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา คอยอธิบายอาการของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ และมีครอบครัวเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ได้ให้กำลังใจครอบครัวเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมฝากความห่วงใยจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา มายังครอบครัวของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บด้วย นอกจากนี้ยังแจ้งว่าทางผู้ว่าฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวในทุกเรื่อง

ขณะที่อาการของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ นพ.บวร เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการของน้องดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายและยังคงต้องให้ออกซิเจนอยู่ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ทรวงอกช่องท้องและปอด 2 ข้าง ค่าออกซิเจนที่วัดได้มีค่าเริ่มคงที่ แต่ยังไม่สามารถอดเครื่องช่วยหายใจได้ และยังคงต่อรอดูอาการต่อไป ส่วนเรื่องที่น่าเป็นห่วงขณะนี้มีเพียงเรื่องการติดเชื้อเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เรื่องอื่นไม่น่าเป็นห่วง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังถอดเครื่องช่วยหายใจไม่ได้! เด็ก ป.4 ถูกเพื่อนยิง อยู่ไอซียู หมอห่วงเรื่องติดเชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง