ตร.แจงล็อกล้อข้าง‘รพ.’ ไม่รู้รีบนำถังออกซิเจนไปให้แม่ สุดท้ายไม่ทันสิ้นลมสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ม.ค. จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความเหตุการณ์ที่ถูกตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ล็อกล้อขณะนำรถจักรยานยนต์ไปจอดข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพราะรีบไปเช่าเครื่องออกซิเจนจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อนำไปให้แม่ที่ป่วย และพยายามบอกตำรวจจราจรแล้วแต่ก็ไม่ฟัง โดยให้ไปจ่ายค่าปรับที่โรงพักก่อนจึงจะปลดล็อกล้อให้

สุดท้ายนำเครื่องออกซิเจนไปให้แม่ไม่ทันและเสียชีวิตในเวลา 11.25 น. วันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับบอกไปยังตำรวจคนนั้นว่ารักษากฎหมายดีมาก แต่ขาดจริยธรรมและคงภูมิใจที่ยึดตามกฎหมายและคงมีความสุขกับเหตุการณ์นี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ พ.ต.ท.นฤทธิ์ เครือเนตร สารวัตรจราจร สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า บริเวณพื้นที่รอบโรงพยาบาลหาดใหญ่มีปัญหาการจอดรถมาก จึงจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายโดยการบังคับล้อกับรถที่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ถนนอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งกรณีนี้ตำรวจไม่รู้ว่าข้อมูลที่ประชาชนบอกนั้นเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ถ้ารู้ความจริงว่ามีใครสักคนรอความช่วยเหลืออยู่ ตำรวจก็ไม่ใจดำ และจะจัดรถนำพาไปถึงบ้านผู้ป่วยทันที

“หากกรณีนี้เป็นสาเหตุหลักที่ให้ทำผู้ป่วยท่านนี้เสียชีวิต ผมกราบขออภัยและขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา และออกคำสั่งให้ตำรวจจราจรนายนี้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด ตำรวจจราจรทุกนายไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในสังคม

เพียงแค่ต้องการจัดระเบียบจราจรให้ดีที่สุดเท่านั้น เหตุการณ์นี้ยืนยันว่า ตำรวจจราจรไม่หวังผลประโยชน์แอบแฝง และทำไปตามกฎหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืน ส่วนเหตุผลและความจำเป็นนั้น สามารถคุยกันได้ ไม่ได้ต้องการจะปรับ 500 หรือ 1,000 บาท เพราะบางรายก็ปรับแค่ 200 หรือแค่ว่ากล่าวตักเตือนก็มี”

วันเดียวกัน ที่วัดสิกขาราม ต.คลองแดน อ.ระโนด จ.สงขลา สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพมารดาผู้โพสต์เรื่องนี้ เปิดเผยเพียงว่า ที่โพสต์เรื่องนี้ลงไปเพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับสังคม และผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรวจให้ฟังเหตุผล และอะลุ้มอล่วยบ้าง แต่ตนก็มีส่วนผิดที่ทำผิดกฎจราจรไปจอดในที่ห้ามจอด และขอจบเรื่องนี้ ไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราว หรือเป็นข่าวยืดเยื้อ และไม่ติดใจเอาความใดๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน