เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 พ.ค. เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่า พบเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งไว้บนถนนวงเวียนทางเข้าหมู่บ้านเสาวลักษณ์ ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนวงเวียนทางเข้าหมู่บ้านเสาวลักษณ์ บนถนนติดกับขอบวงเวียนด้านใน พบกล่องลังกระดาษสีน้ำตาลวางอยู่ ภายในกล่องมีทารกแรกเกิด เพศชาย ห่อด้วยผ้าขนหนู นอนร้องไห้อยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้นำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่ าเมื่อเวลา 05.00 น. มีชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าวได้ออกไปจ่ายตลาดและเจอกล่องลังกระดาษตั้งอยู่ ก็ไม่ได้ติดใจอะไรคิดว่าเป็นกล่องใส่ของที่ชาวบ้านทำตกไว้ จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ชาวบ้านคนเดิมได้กลับมาจากจ่ายตลาด พบว่ากล่องกระดาษยังตั้งอยู่บนถนน จึงได้จอดรถเพื่อจะเก็บไปทิ้งที่ถังขยะ แต่เมื่อเปิดดูถึงกับตกใจ พบเป็นเด็กทารกที่ยังมีชีวิตอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นเด็กทารกที่เพิ่งคลอดไม่กี่ชั่วโมง เพราะที่ศีรษะยังมีน้ำคร่ำติดอยู่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นลูกของเด็กวัยรุ่นในพื้นที่นำมาทิ้งไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเก็บหลักฐาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด จับกุมคนที่นำเด็กมาทิ้งไว้เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน