ผวาอาถรรพ์! เตรียมรื้อบ้าน ฆ่ายกครัว 4ศพ ถวายวัด ตัดต้นมะม่วงใช้ผูกคอทิ้งด้วย

9 ม.ค. 2563 - 11:25 น.

ผวาอาถรรพ์! ฆ่ายกครัว 4 ศพ ญาติเตรียมรื้อบ้านถวายวัด ตัดต้นมะม่วงที่ใช้ผูกคอเสียชีวิตตามครอบครัวทิ้งด้วย ด้าน ผช.รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่แจงสิทธิญาติเหยื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ม.ค. ที่ห้องประชุมอบต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมพร้อมด้วย นางเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ, นายธปภัค บูรณะสิงห์ ผอ.กองส่งเสริมการระงับข้อพิพาท พร้อมคณะ ลงพื้นที่พบญาติของ นางวัชราภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 49 ปี, น.ส.คชาภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 23 ปี และ น.ส.ศศิธร ซ่อนชัย อายุ 19 ปี ภรรยาและลูกสาวของ นายไทยสาน ซ่อนชัย อายุ 51 ปี คดีทุบหัวฆ่าเสียชีวิตในบ้านพัก เนื่องจากมีภาวะเครียดเพราะมีหนี้สิน 2 ล้านบาท ก่อนที่นายไชยสานใช้เชือกผูกคอเสียชีวิต รวม 4 ศพ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บ้านที่เกิดเหตุ ฆ่ายกครัว 4 ศพ ญาติเตรียมรื้อนำไม้ถวายวัด

บ้านที่เกิดเหตุ ฆ่ายกครัว 4 ศพ ญาติเตรียมรื้อนำไม้ถวายวัด

โดยมีญาติพี่น้องของนายไชยสาน และ นางวัราภรณ์ มารับฟังสิทธิของญาติผู้เสียชีวิตที่ถูกกระทำ โดยนายสามารถ และนายเรืองศักดิ์ ชี้แจงถึงสิทธิที่จะได้รับจากพ.ร.บ.ชดเชยผู้เสียหายจากคดีอาญา ซึ่งผู้จะได้รับเป็นผู้ที่ถูกกระทำ คือนางวัชราภรณ์, น.ส.คชาภรณ์ และ น.ส.ศศิธร ภรรยาและลูกสาวของนายไชยสานที่เสียชีวิต โดยญาติที่มีสิทธิอันชอบธรรม จะเป็นผู้ได้รับค่าเสียหายในส่วนนี้ ส่วนนายไชนสานที่เป็นผู้ก่อเหตุจะไม่ได้รับสิทธิ

นายสามารถ กล่าวว่า หลังทราบข่าวที่เกิดขึ้นกับครอบครัวนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ดูแลเรื่องหนี้นอกระบบ แก้ไขปัญหาให้กับประชาชน และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ที่เน้นย้ำสร้างยุติธรรมเชิงรุกให้กับประชาชน ตนและคณะจึงเดินทางมาพบกับครอบครัวที่ปลิดชีวิตตัวเองเนื่องจากเป็นหนี้ ซึ่งตรงกับบทบาทของกระทรวงยุติธรรม ในเรื่องของพ.ร.บ.ชดเชยผู้เสียหายจากคดีอาญา มารับฟังข้อมูลทั้งจากทางตำรวจ นายอำเภอ และครอบครัวผู้เสียชีวิต ที่ดูแล้วเข้าเกณฑ์และเงื่อนไขที่กระทรวงยุติธรรมจะเข้ามาดูแลได้

ต้นมะม่วงที่ผู้ก่อเหตุใช้ผูกคอเสียชีวิตตามครอบครัวไป

ต้นมะม่วงที่ผู้ก่อเหตุใช้ผูกคอเสียชีวิตตามครอบครัวไป

“ต้องยอมรับก่อนว่า รัฐธรรมนูญเขียนไว้ชัดเจนว่า ประชาชนทุกคนต้องได้รับการปกป้อง คุ้มครอง ทั้งสิทธิและเสรีภาพ ต่อชีวิตและทรัพย์สิน หากมีใครมาทำร้ายให้เสียชีวิต ตรงนี้เองมีกฎหมายที่เข้าไปให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นทางอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิฯ แจ้งว่าภรรยาที่เสียชีวิตจะได้รับการช่วยเหลือเบื้องต้นประมาณ 1.1 แสนบาท ส่วนลูกทั้ง 2 คน จะได้คนละ 70,000 บาท ซึ่งเงินตรงนี้จะตกสู่ทายาทตามกฎหมายว่าใครเป็นทายาทโดยชอบธรรมที่จะได้รับเงินช่วยเหลือ โดยจะมีการพิจารณาในวันที่ 22 ม.ค.นี้ ที่มีประธานคณะอนุกรรมการฯ จะดำเนินการพิจารณาในเรื่องนี้” นายสามารถ กล่าว

ด้าน นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกับทางไฟแนนซ์ตึกสีชมพู ทราบว่า นายไชยสานนำที่ดินไปจำนองในราคา 50,000 บาท ไม่ใช่ 5,000 บาท ซึ่งทางพี่น้องบอกจะหาเงินมาดำเนินการไถ่ถอน

กระทรวงยุติธรรมลงพื้นที่อุดรธานีแจงสิทธิครอบครัวเหยื่อ

กระทรวงยุติธรรมลงพื้นที่อุดรธานีแจงสิทธิครอบครัวเหยื่อ

นายณฐพล กล่าวต่อว่า ส่วนบ้านหลังที่เกิดเหตุ ทางญาติ ๆ เห็นพ้องว่า จะรื้อบ้านทั้งหลัง นำไม้ไป้ถวายวัดอุทิศส่วนกุศลให้ครอบครัวที่เสียชีวิต รวมทั้งต้นมะม่วง ต้นไม้ต่าง ๆ จะตัดออกให้หมด เพื่อให้คนในหมู่บ้านเกิดความสบายใจ

_______________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาอาถรรพ์! เตรียมรื้อบ้าน ฆ่ายกครัว 4ศพ ถวายวัด ตัดต้นมะม่วงใช้ผูกคอทิ้งด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง