โจ๋ห้าวสาดกระสุนมั่ว! งานกาชาดบุรีรัมย์ตาย 1 เจ็บ 11 พ่อช็อกลูก 18 คนดีด่วนลาลับ(คลิป)

10 ม.ค. 2563 - 21:26 น.

โจ๋ห้าวสาดกระสุนมั่ว! งานกาชาดบุรีรัมย์ตาย 1 เจ็บ 11 พ่อช็อกลูก 18 คนดีด่วนลาลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงกัน หลังการแสดงคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดังที่มาแสดงในงานกาชาดประจำปี ที่จัดขึ้นที่บริเวณตลาดหนองแปบ ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา

ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 11 ราย เป็นชาย 8 ราย หญิง 3 ราย ถูกนำตัวส่งรักษาที่ร.พ.ศูนย์บุรีรัมย์ หลังเกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบะตกอยู่ที่จุดเกิดเหตุ ขณะที่ตำรวจรวบกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยกว่า 10 คนมาเค้นสอบสวนแต่ทุกคนยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเรื่องนี้ที่บ้านพัก หมู่ 2 ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ครอบครัวได้รับศพนายบูรพา หรือเจมส์ อายุ 18 ปี ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตกลับมาตั้งสวดอภิธรรมศพ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว ญาติๆ และเพื่อน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะนายสุวรรณ อายุ 47 ปี ผู้เป็นพ่อที่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกชาย

ขณะที่เพื่อนๆระบุว่า คืนวันที่ 9 ม.ค.วัยรุ่นในหมู่บ้านทั้งชายและหญิง อายุตั้งแต่ 13-21 ปี รวม 15 คน พากันนั่งรถกระบะไปดูคอนเสิร์ตศิลปินที่ชื่นชอบ โดยไปถึงงานประมาณ 4 ทุ่ม ซึ่งก็มีกลุ่มวัยรุ่นมาเที่ยวจำนวนมาก ขณะดูคอนเสิร์ตไม่ได้มีเรื่องเขม่นหรือทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นกลุ่มไหนเลย พอช่วงเที่ยงคืนหลังจบคอนเสิร์ตก็ทยอยกันเดินออกมาขึ้นรถที่จอดไว้ข้างวัดใกล้งาน

” ช่วงที่ยืนรอเพื่อนๆอยู่รอบรถได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นเจมส์ซึ่งยืนอยู่ด้านหลังรถก็ล้มลง เพื่อนๆรีบเข้าไปดูถึงเห็นว่าถูกยิงเข้ากลางหน้าอก และขาขวา พวกเราพยายามจะช่วยเพื่อน แต่ยังไม่ทันได้ช่วยก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด นอกจากนั้นเพื่อนทั้งชายและหญิงที่ไปด้วยกันยังถูกยิงบาดเจ็บอีก 7 คน รวมทั้งคนที่มาดูคอนเสิร์ตถูกยิงบาดเจ็บอีก 4 รายด้วย”

ด้านนายสุวรรณ เปิดเผยว่า หลังจากลูกชายเรียนจบชั้น ม.3 ก็ไปทำงานเป็นช่างเฟอร์นิเจอร์กับพี่ชายและเรียนกศน.ไปด้วย โดยจะรับงานแถวกรุงเทพฯถึงชียงใหม่ เมื่อได้เงินก็จะส่งมาช่วยส่งเสียน้องสาว 2 คนเรียนหนังสือ ลูกชายเพิ่งกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงปีใหม่ และกำลังจะกลับไปทำงานต่อ แต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน

“ที่ผ่านมาลูกชายไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ช่วยทำงานแบ่งภาระของพ่อไม่คิดว่าจะต้องมาจบชีวิตแบบนี้ อยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และหากมีจิตสำนึกก็อยากให้มาขอขมาศพ ซึ่งตนก็พร้อมจะอโหสิกรรมให้ แต่ก็อยากจะถามว่ายิงลูกพ่อทำไม ลูกไม่เคยไปทำอะไรให้ “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจ๋ห้าวสาดกระสุนมั่ว! งานกาชาดบุรีรัมย์ตาย 1 เจ็บ 11 พ่อช็อกลูก 18 คนดีด่วนลาลับ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง