Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 1 พ.ย. 2563

ผกก.เมืองนนท์ ชี้แจงกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกบ้านทวงรถเก๋ง เป็นตร.จริง จ่อฟันบุกรุก

14 ม.ค. 2563 - 20:27 น.

ผกก.เมืองนนท์ ชี้แจงกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกบ้านทวงรถเก๋ง เป็นตร.จริง จ่อฟันบุกรุก

บุกบ้านทวงรถเก๋ง / จากกรณีนายประทีป มากคำ อายุ 63 ปี พาน.ส.เกวลี บุญมี อายุ 45 ปี ลูกสาว พร้อมทนายความนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.บำเพ็ญ ไวยรจนา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี

เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ น้องสาวอดีตสามีของน.ส.เกวลี ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว หลังนำชายฉกรรจ์มาข่มขู่เอารถเก๋งที่เป็นชื่อของพี่ชายคืน เนื่องจากน.ส.เกวลีกับสามีไม่ได้จดทะเบียนกัน ตามที่เป็นข่าวไปแล้ว

อ่านข่าว สาวร้องตร. น้องสามีที่ตาย พาพวกบุกบ้าน ทวงรถเก๋งพี่ชาย อ้างไม่ได้จดทะเบียน

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี นายประทีปพร้อมภรรยาได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับฟังคำชี้แจงกรณีที่ก่อนหน้าเคยมาแจ้งความเอาผิดคู่กรณีในข้อหาบุกรุกแล้ว แต่ทางร้อยเวรไม่รับแจ้ง

พ.ต.อ.สีหเดช กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวและดูคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีการนำเสนอข่าว ได้สั่งการให้ตรวจสอบแล้ว พบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และขอชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น 2 ครั้งโดยครั้งแรก เกิดเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา น้องสาวอดีตสามีของน.ส.เกวลีไปทวงรถยนต์ แต่ไม่ได้มีปัญหาอะไร ทางฝ่ายผู้เสียหายไม่ได้ให้รถยนต์ไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทางฝ่ายคู่กรณีก็เดินทางกลับ ต่อมาวันที่ 9 ม.ค. สาวคู่กรณีก็มาที่บ้านผู้เสียหายอีกครั้ง โดยนำชายฉกรรจ์และตำรวจชุดสืบสวนสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี จำนวน 3 นาย ไปด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย รู้จักมักคุ้นกับทั้ง 2 ฝ่ายเป็นอย่างดี จากนั้นได้มีการพูดคุยและทวงรถจยย. ซึ่งทางฝ่ายน้องสาวของผู้เสียชีวิตมีหลักฐานมาแสดงชัดเจน ทางผู้เสียหายจึงคืนรถจยย.ให้

แต่ในส่วนของรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน 1 กร 4285 กรุงเทพมหานคร นั้น ทางคู่กรณีไม่มีหลักฐานมาเเสดง แต่เนื่องจากคู่กรณีได้พาชายฉกรรจ์มาหลายคน ทำให้ผู้เสียหายเกิดความกลัวและรู้สึกไม่ปลอดภัย นอกจากนี้ผู้เสียหายได้สังเกตเห็นว่า 1 ในกลุ่มชายฉกรรจ์ พกพาอาวุธปืนมาด้วย จึงเกิดความหวาดกลัว

ซึ่งในส่วนคนที่มีอาวุธปืน ทางพนักงานสอบสวนต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง ถ้าหากพบว่ากระทำผิดจริงก็จะดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน แต่ในส่วนที่ยกพวกไปในบ้านผู้เสียหาย จะได้แจ้งข้อหา ความผิดฐานบุกรุก

พ.ต.อ.สีหเดช กล่าวต่อว่า ส่วนรถยนต์เก๋ง ที่เป็นประเด็นอยู่นั้น ถ้าหากทางน้องสาวของอดีตสามีน.ส.เกวลี ยืนยันที่จะนำรถคืนไป ก็ต้องให้นำหลักฐานเอกสารสิทธิ์ในการครอบครองมายืนยันและไปต่อสู้กันในชั้นศาล

โดยขณะนี้ผู้ที่มีสิทธิ์ในการครอบครองรถยนต์คันดังกล่าวยังอยู่ในความดูแลของน.ส.เกวลี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ตนจะเรียกพนักงานสอบสวนมาพบและว่ากล่าวตักเตือน กรณีที่ให้ข้อมูลกับประชนชนไม่ชัดเจน จนทำให้เกิดการเข้าใจผิด

เบื้องต้นได้เเจ้งข้อหาบุกรุกกับกลุ่มผู้ต้องหาและหากพบว่าเข้าข่ายความผิดมาตราใด ก็จะดำเนินคดีตามกฏหมายให้ถึงที่สุด ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผกก.เมืองนนท์ ชี้แจงกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกบ้านทวงรถเก๋ง เป็นตร.จริง จ่อฟันบุกรุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง