สุนัขแม่ลูกอ่อน ซน! มุดเข้าไปรูใต้ฐานโบสถ์ หัวติดออกไม่ได้ ร้องโหยหวนน่าสงสาร

สุนัขแม่ลูกอ่อน ซน! มุดเข้าไปรูใต้ฐานโบสถ์ หัวติดออกไม่ได้ ร้องโหยหวนน่าสงสาร

สุนัขแม่ลูกอ่อน – เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 14 ม.ค. หน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากพระว่ามีสุนัขหัวติดรูฐานโบสถ์ ที่วัดไร่หลักทอง หมู่ 2 ต.ไร่หลักทอง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงประสานทีมพร้อมเครื่องมือเร่งไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวรฐานใต้โบสถ์ภายในวัด เจ้าหน้าที่พบสุนัขแม่ลูกอ่อน อยู่ในลักษณะหัวมุดเข้าไปในรูแล้วติดคากับช่องรูระบายอากาศของฐานโบสถ์ ร้องด้วยความน่าสงสาร จึงได้ให้การช่วยเหลือโดยพยายามดึง และใช้น้ำมันชโลมที่คอและหัวเพื่อให้มันลื่น แต่ไม่ได้ผล

เจ้าหน้าที่กู้ภัยตัดสินใจเปลี่ยนวิธี โดยทุบปูนเพื่อเปิดรูให้กว้างขึ้น แต่ต้องได้รับการอนุญาตจากท่านเจ้าอาวาสวัดเสียก่อน ซึ่งทางเจ้าอาวาสก็ได้อนุญาต ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที สามารถช่วยสุนัขแม่ลูกอ่อนโชคร้ายนี้ออกมาได้อย่างปลอดภัย

สอบถาม นายชวนากร คุณวุฒิ อาสากู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง เล่าว่า หลังจากได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่ามีสุนัขหัวติดรู จึงได้รีบรุดมาตรวจสอบ และได้นำอุปกรณ์(สว่านเจาะปูน) มาทำการเจาะช่องรูระบายอากาศ จนสามารถช่วยเหลือเอาหัวของสุนัขแม่ลูกอ่อนนั้นออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนสาเหตุที่หัวเข้าไปติดในรูนั้นคาดว่ามันคงจะซุกซน อยากรู้อยากเห็นจึงได้เอาหัวมุดเข้าไปจนหัวติดออกมาไม่ได้

บทความก่อนหน้านี้รถไฟชน กระเด็นตกน้ำ หนุ่มเสือเผ่นดับสยอง ชาวบ้านไม่รู้จัก จนท.เร่งตามหาญาติ
บทความถัดไปอับดุลกอนี เฮดโค้ชอิรัก รับลูกทีมจบไม่คม เป็นเหตุกระเด็นตกรอบชิงแชมป์เอเชีย