Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

แม่ น้องพลอย เปิดใจ หลังศาลจำคุก 33 ปี "ส.อ." ฆ่าเผาลูกสาว อย่ามาผูกพันกันอีก!

15 ม.ค. 2563 - 17:32 น.

แม่ น้องพลอย เปิดใจ หลังศาลจำคุก 33 ปี "ส.อ." ฆ่าเผาลูกสาว รู้สึกน้อยใจ แต่คิดไว้แล้วว่าผลต้องออกมาแบบนี้ เคารพการตัดสินของศาล บอกผู้ก่อเหตุอย่ามาผูกพันกันอีก!

น้องพลอย วันที่ 15 ม.ค. นางพัชรี ปั้นทอง พร้อม นายวิชา ผลิผล พ่อของ น.ส.พลอยนรินทร์ ผลิตผล น้องพลอย และทนายปิยะณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้ารับฟังผลคำสั่งพิพากษาศาลฎีกา กรณี ส.อ.พลกฤต วิเศษ หรือเอส อดีตแฟนหนุ่มของน้องพลอย อุ้มฆ่าเผานั่งยางน้องพลอย หลังฟังคำพิพากษาเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ศาลกีฏาตัดสินให้ยืนตามคำพิพากษาศาลอุทรณ์ จำคุก 33 ปี 11 เดือน ปรับ 1 ล้าน 5 แสนบาท อ่านข่าว ศาลฎีกาพิพากษา จำคุกอดีต‘ส.อ.’ 33 ปี 11 เดือน คดีอุ้มฆ่านั่งยาง ‘น้องพลอย’

นางพัชรี กล่าวว่า นับแต่วันนี้ขอให้ชีวิตของแม่มีแต่ความสุข พบแต่สิ่งดีๆ สุขภาพกายใจแข็งแรงและขอให้น้องพลอยไปสู่ภพภูมิที่ดีๆ ขอใช้ชีวิตในส่วนของแม่ทำบุญให้น้อง และก็ขอให้อย่ามีอะไรมาผูกพันกับคนร้าย ส่วนที่จะอโหสิกรรมให้หรือไม่ ขอเพียงว่าอย่าได้มาผูกพันกันอีกต่อไป ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม การกีฏาของแม่ก็คือขอเพิ่มโทษ ก็คือศาลพิพากษายืน 33 ปี 11 เดือน พร้อมชดใช้ 1.5 ล้านบาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนที่การตัดสินของศาล พึงพอใจไหม? ตนรู้สึกน้อยใจในกระบวนการยุติธรรม แต่ครั้งนี้มีก็ทำใจไว้แล้วว่าผลออกมาจะต้องเป็นแบบนี้ เพราะว่าหลายๆ คดีที่ออกข่าว ฆ่าคนไม่รู้ตั้งกี่ศพยังไม่ประหารเลย แล้วเขาก็ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้รอดจากการถูกประหารชีวิต แต่อย่างไรก็ตามแม่ก็ขอน้อมเคารพต่อการตัดสินของศาล ในมุมมองอีกมุมหนึ่งก็ถือว่ายังโชคดีที่จับคนร้ายมาลงโทษได้

ด้าน ทนายปิยะณัฐ เผยว่า คดีอุ้มฆ่าอำพรางศพตนมองว่า จริงๆ ไม่ควรเป็นเหตุให้ลดโทษ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยความเคารพต่อคำพิพากษาของศาลกีฏา ก็น้อมรับไปตามนั้น ก็เป็นจุดตัดของกระบวนการยุติธรรมต่อไป ระหว่างเจอศพกับไม่เจอศพ ทำให้ไม่เจอศพง่ายกว่าไหม ก็เป็นเรื่องที่สังคมอาจจะตั้งข้อสงสัยได้ต่อไป ถ้าทำให้ไม่เจอศพและอำพรางศพโทษน้อยกว่าไม่ประหารชีวิตน้อยกว่าที่มาเจอศพแล้วมารับสารภาพที่หลังเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างนี้ต่อไปคนก็ฆ่าแล้วอำพรางศพ แล้วสังคมจะอยู่อย่างไร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ น้องพลอย เปิดใจ หลังศาลจำคุก 33 ปี "ส.อ." ฆ่าเผาลูกสาว อย่ามาผูกพันกันอีก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง