กลิ่นเหม็นคลุ้ง! นศ.หายตัว 2 วัน แชทหาไม่ตอบไลน์ เปิดห้องผงะนอนตายคาเตียง เพื่อนเผยหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. บ่นปวดหัวตาลายทำข้อสอบไม่ได้

นศ.หายตัว / เมื่อเวลา 11.51 น.วันที่ 17 ม.ค. ร.ต.อ.เลิศ ศรีรักษา ร้อยเวร สภ.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบนักศึกษาเสียชีวิตในหอพักแห่งหนึ่ง ในอ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพนธ์ รัตนศิริแสงโชติ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.จักรวรรดิ บุญทวีกุลสวัสดิ์ ผกก.สภ.ขุนทะเล เจ้าหน้าศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 แพทย์เวรโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักชั้น 2 ภายในห้องพบศพ นายณัฐพงศ์ เกตุเกิดเกล้า อายุ 20 ปี ชาว ต.อรัญคามวารี อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี นักศึกษาปี 2 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่ง อยู่ในสภาพชุดนักศึกษา นอนคว่ำหน้าอยู่บนที่นอน และที่ปลายเตียงบนที่นอนมีปลั๊กไฟวางอยู่ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลใดๆ ในห้องไม่มีร่องรอยต่อสู้ หรือรื้อค้นใดๆ

สอบถาม น.ส.ลลิตา เหมทานนท์ อายุ 43 ปี เจ้าของหอพัก ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้ารับแจ้งจากผู้เช่าห้องพักว่า มีกลิ่นเหม็นคาดว่าจะมีผู้แอบนำแมวเข้ามาเลี้ยง จึงส่งข้อความแจ้งในกลุ่มไลน์ว่าจะเข้ามาตรวจสอบที่หอพัก หากใครเลี้ยงแมวขอให้รีบนำออกไป เนื่องจากส่งกลิ่นเหม็นรบกวนผู้อื่น โดยมีผู้เช่าห้องพักเกือบทุกรายเข้ามาตอบรับ แต่มีผู้เสียชีวิตเพียงรายเดียวที่พักอยู่ชั้น 2 ไม่ตอบไลน์ จึงเดินขึ้นมาดูได้กลิ่นเหม็นจริง จึงเคาะประตูห้องเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงตัดสินใจใช้กุญแจสำรองเปิดประตูดู พบว่าเสียชีวิตแล้วดังกล่าว

ด้านนายอภิเดช ไกรสิทธิ์ นักศึกษาเพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เจอผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ในห้องสอบกลางภาค ซึ่งปกติผู้เสียชีวิตเป็นคนเรียบร้อยตั้งใจเรียน ไม่มีปัญหาและไม่สุงสิงกับใคร เมื่อเรียนเสร็จจะกลับหอพักทันที ซึ่งการสอบเมื่อ 2 วันก่อน ผู้เสียชีวิตบ่นว่าปวดศีรษะอย่างรุนแรง จนตาลายทำข้อสอบไม่ได้ แต่ไม่ได้มีใครสนใจและหลังสอบเสร็จผู้เสียชีวิตได้กลับหอพักทันที เบื้องต้นตำรวจคาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากป่วยเป็นลม หรือปวดหัวมาก จะส่งศพไปชันสูตรที่แผนนกนิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อหาสาเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน