เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ฟรีด สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ขน7775 ชลบุรี ที่มีนายมังกร สมสุด ข้าราชการครูเกษียณอายุราชการเป็นผู้ขับขี่ ชนนางสุดชาดา บุรีเพีย อายุ 40 ปี ภารโรงสาวโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา ขณะเดินข้ามถนนสุขุมวิท จนร่างลอยไปตกหน้ารถอีกคัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี หน้าปากซอยเขาแตงอ่อน หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา และเตรียมดำเนินคดีครูเกษียณ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

อ่านข่าว อดีตครูช็อก! หญิงข้ามถนน คุยโทรศัพท์ไปด้วย ไม่ทันเห็นรถ ชนลอยกระเด็นไกลหลายเมตร

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 พ.ค. ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา แจ้งมาว่า นางสุดชาดา บุรีเพีย เสียชีวิตลงแล้ว จากสาเหตุอวัยวะภายในถูกกระแทก ทำให้บอบช้ำอย่างรุนแรง ซึ่งทีมแพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล ขณะนี้ญาติพี่น้องกำลังติดต่อขอรับศพ นางสุดชาดาไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผู้กำกับการ สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาล เบื้องต้นเตรียมดำเนินคดีกับ นายมังกร สมสุด ผู้ที่ขับรถชน นางสุดชาดา จนเสียชีวิต ในข้อหา “ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต”

“จึงอยากขอเตือนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนทั้งคนเดินข้ามและคนขับรถให้ใช้ความระมัดระวัง เวลาเดินข้ามถนนอย่าคุยโทรศัพท์หรือเล่นไลน์ ควรจะมองรถให้ดีและข้ามถนนด้วยความระมัดระวัง ส่วนผู้ที่ขับรถก็ควรสังเกตให้ดีๆ อย่าประมาท ไม่ใช่เห็นรถด้านหน้าว่างก็เร่งความเร็ว ควรสงสัยว่าทำไมหน้ารถว่าง แล้วรถด้านข้างทำไมจึงจอด แสดงว่ามีอะไรผิดปกติ ถ้าทั้งสองฝ่ายขับรถหรือเดินข้ามถนนอย่างระมัดระวัง เหตุการณ์แบบนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น” พ.ต.อ.ภพพล กล่าว

หลังทราบข่าวการเสียชีวิต นายมังกร สมสุด ครูเกษียณราชการคู่กรณีที่เป็นผู้ขับรถชน นางสุดชาดา บุรีเพีย ก็ได้มอบหมายให้ นายยุทธพร พัวเวส อายุ 39 เดินทางมาแสดงความเสียใจในการเสียชีวิตของนางสุดชาดาในครั้งนี้ พร้อมทั้งมอบเงิน 5 หมื่นช่วยเหลือเบื้องต้นต่อนายประสงค์ บุรีเพีย สามีของนางสุดชาดาที่วัดคาทอริก พระหฤทัยอำเภอศรีราชา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพในค่ำคืนนี้ ก่อนที่ทางญาติจะนำร่างของนางสุดชาดาไปทำบำเพ็ญพิธีทางศาสนาคริสต์ที่บ้านเกิด ต.โพนสูง อ. บ้านดุง จ.อุดรธานี ต่อไป

ด้าน นายประสงค์ บุรีเพีย อายุ 41 ปี สามีผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าแฟนจะมาจากไปรวดเร็วอย่างนี้ ตอนนี้ก็เป็นห่วงลูกทั้งสองคนที่จะเป็นหน้าที่ของตนที่จะต้องดูแลเพียงคนเดียวหลังจากนี้ ส่วนเรื่องของคดีก็เตรียมที่จะเข้าไปพบร้อยเวรเจ้าของคดี ซึ่งก็ว่ากันไปตามกระบวนการของกฏหมาย ซึ่งตนก็ไม่ได้ไปโทษกับคู่กรณีที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

ขอฝากคนอื่นทั่วไปอย่าขับรถให้มันเร็วมากนัก ให้ระวังคนข้ามถนนด้วย ส่วนคนที่ข้ามถนนก็ไม่ควรใช้โทรศัพท์ เวลาใช้โทรศัพท์มีตั้งมากมาย ควรดูรถให้ดีก่อนที่จะเดินข้ามถนน จึงอยากให้เหตุการณ์ของแฟนตนเป็นอุทธาหรณ์สำหรับทุกคนด้วย ต่อจากนี้ก็จะทำพิธีทางศาสนาที่ศรีราชา 1 คืน ก่อนจะเดินทางไปทำพิธีทางศาสนาคริสต์ที่บ้านเกิดจังหวัดอุดรธานีต่อไปอีก 3 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน