Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

คนร้าย ลอบยิง 4 นัด หนุ่มติดยา-ตบตีแม่ วิ่งหนีตายซ่อนตัวในห้องนอน เลือดท่วม

20 ม.ค. 2563 - 16:37 น.

คนร้าย ลอบยิง 4 นัด หนุ่มติดยา-ตบตีแม่ วิ่งหนีตายซ่อนตัวในห้องนอน เลือดท่วม เผยกำลังนั่งอยู่หน้าบ้าน ก่อนถูกยิงวิ่งหนีตายเข้าไปในห้องนอน ตร.คาดคนเจ็บรู้ตัวคนร้ายดี เร่งล่าตัว

ลอบยิง 4 นัด / เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ม.ค. พ.ต.ท.มานะ บุญตติยานุกุล สารวัตรสอบสวน สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กู้ภัยฯนำตัวส่งโรงพยาบาลสวี ให้แพทย์รักษาอยู่ในห้องฉุกเฉิน หลังรับแจ้งจึงเดินทางตรวจสอบ พร้อมกำลังและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ทราบชื่อคนเจ็บคือ นายสนธยา ภู่ขันเงิน อายุ 40 ปี ชาว ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร แต่ผู้บาดเจ็บยังสามารถให้การใดๆได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสราวุธ เมืองแดง หัวหน้าหน่วยอาสากู้ภัยฯเขตสวี ให้การว่า เช้าวันเดียวกันได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 1669 ให้ไปรับผู้บาดเจ็บลื่นหกล้ม แต่เมื่อไปถึงบ้านหลังเกิดเหตุพร้อมตรวจสอบอาการผู้บาดเจ็บพบว่า มีร่องรอยคล้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืน จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสวี ให้แพทย์ตรวจดูบาดแผลปรากฎว่า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 2 นัด นัดแรกเข้าบริเวณช่องท้องซ้าย หัวกระสุนฝังในอยู่ช่องท้องข้างขวา นัดที่ 2 ถูกโหนกแก้มซ้ายทะลุดั้งจมูก แต่นายสนธยาผู้บาดเจ็บก็ยังเพียงว่า ตนลื่นหกล้ม โดยไม่ได้บอกว่าถูกยิง

แม่นายสนธยา

ต่อมาพนักงานสอบสวนพร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังเกิดเหตุ พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกอยู่ภายในสวนยางติดกับถนนคอนกรีตบ้านถ้ำใน บริเวณหน้าบ้านพบมีดตัดยางวางอยู่ 1 เล่ม ใกล้กับไฟฉายแบบคาดศีรษะสีเขียว มีสิ่งของล้มกระจัดกระจาย บนพื้นปูนหน้าบ้านพบกองเลือดไหลนอง และหน้าห้องน้ำเป็นจำนวนมากในสภาพแห้งกรัง ส่วนในห้องนอนก็ยังพบเลือดแห้งติดอยู่บนที่นอน และผ้าห่มเป็นจำนวนมากเช่นกัน ตำรวจจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนั้น พ.ต.ท.มานะ พนักงานสอบสวนเดินทางกลับไปที่โรงพยาบาลสวีอีกครั้ง เพื่อสอบปากคำนายสนธยา โดยผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ตนถูกคนร้ายลอบยิง 4 นัด แต่กระสุนถูก 2 นัด เมื่อเวลา 1 ทุ่มของเมื่อคืนวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะตนกำลังนั่งลับมีดตัดยางอยู่หน้าบ้าน หลังรู้ตัวว่าถูกลอบยิงจึงวิ่งหนีตายเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้อง จนมีญาติมาพบ จึงแจ้งให้กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล

ด้าน พ.ต.ท.มานะ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี เปิดเผยว่า นายสนธยาเคยต้องโทษในคดียาเสพติด และเพิ่งออกจากเรือนจำเมื่อ 3 ปีก่อน โดยอาศัยอยู่กับนางอุบลผู้เป็นแม่ และรับว่ายังเสพยาเสพติดทุกวันจนมีอาการหลอน ชอบทำร้ายทุบตีแม่เป็นประจำ ถึงขั้นแขนหักปางตายมาแล้ว ต่อมาเมื่อ 3 เดือนก่อน ผู้เป็นแม่ก็ทนไม่ไหว หอบข้าวของหลบหนีไปอาศัยอยู่กับลูกสาวอีกคน จนวันนี้รู้ว่าถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

พนักงานสอบสวน กล่าวต่อว่า การที่นายสนธยาถูกยิงบาดเจ็บแล้ว หลบหนีนอนเลือดท่วมจนกระทั่งมีญาติมาพบ แต่นายสนธยาบอกว่าลื่นหกล้มนั้น เหมือนกับว่านายสนธยารู้ตัวคนร้ายดี แต่อาจจะมีความสำนึก ที่เคยทำร้ายผู้เป็นแม่ และยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จนญาติไม่มีใครสนใจ ปล่อยให้อยู่บ้านเพียงลำพังคนเดียว จึงยังปกปิดไม่เปิดปากบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสอบสวนอยู่ในระหว่างสืบหาหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนร้าย ลอบยิง 4 นัด หนุ่มติดยา-ตบตีแม่ วิ่งหนีตายซ่อนตัวในห้องนอน เลือดท่วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง