สุดชิล! รวบพ่อค้ายา นอนกินเบียร์สบายใจ รอลูกค้ามาซื้อ ก่อนจากขอดื่มให้หมดแก้ว

21 ม.ค. 2563 - 09:29 น.

สุดชิล! รวบพ่อค้ายา นอนกินเบียร์สบายใจ รอลูกค้ามาซื้อ ก่อนจากขอดื่มให้หมดแก้ว เผยหันมาค้ายาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นในจ.สุพรรณบุรี มักจะนั่งกินเบียร์รอลูกค้าเป็นประจำ จนมาถูกจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รวบพ่อค้ายา / เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สมพร พุกหอมผกก. สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รอง เสนาธิการ มทบ.17 สืบทราบว่า มีพ่อค้ายาบ้านำยาบ้ามาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่น และประชาชน ที่อ.เมืองและอ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ทราบชื่อคือ นายอุดมศักดิ์ หรือ โพ้ง เสมหร่ำ อายุ 45 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี และนายต๋อง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ปกรณ์ จุ่นเขียว พร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ทหาร มณฑลทหารบกที่ 17 วางแผนเข้าจับกุมตัวทันที

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยสืบทราบมาว่านายโพ้งเป็นช่างทำเฟอร์นิเจอร์ และทำเวทีการแสดงตามงานต่างๆ อยู่ที่บริเวณโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ ไม่ทราบเลขที่ ม.2 ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่จึงบุกจับกุมพร้อมควบคุมตัวไว้ได้ในโรงทำเฟอร์นิเจอร์

ค้นตัวแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงสอบถามว่ายาบ้ามีซุกซ่อนไว้ที่ใด ตอนแรกนายโพ้งให้การว่าไม่มี แต่ไม่นานเจ้าหน้าที่ได้ซักถามอีก เพราะเห็นมียาบ้าที่ยังเสพไม่หมดคาห่อฟรอยด์อยู่ และยังมีกัญชาที่วางอยู่บนโต๊ะอีก นายอุดมศักดิ์ จึงยอมรับว่ามียาบ้าอยู่ในถุงมือวางอยู่ข้างเตียง เจ้าหน้าที่จึงหยิบขึ้นมาพบยาบ้าจริงจึงจับกุมตัว จากนั้นไปตรวจค้นภายในรถยนต์พบกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง รวมยาบ้า 59 เม็ด กัญชา 1.05 กรัม


สอบสวนเบื้องต้น นายอุดมศักดิ์ ให้การว่า ตนเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน ตอนนี้เป็นช่างรับทำเฟอร์นิเจอร์และรับทำเวทีการแสดงต่างๆ เสพยาบ้าและกัญชาพร้อมจำหน่ายให้กับลูกค้าที่มาขอซื้อ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาจับกุมตนได้เสพยาบ้าอยู่ และยังเสพไม่หมดเลยจนมาถูกจับในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมตั้งข้อหา มียาบ้าและกัญชาไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนอีกราย เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน สืบทราบว่ามีผู้ค้ายาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ดอนเจดีย์ ทราบชื่อคือนายนำโชค หรือ ต๋อง บุญแช่มชู อายุ 27 ปี ชาว อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี พร้อมวางแผนบุกเข้าจับกุมตัวทันที

โดยทราบว่านายนำโชคจะนอนในเต็นท์เพื่อเฝ้าเครื่องสูบน้ำเข้านา ที่ริมถนน ช่องพิกุล-ไร่รถ ม.5 ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี เมื่อวางแผนการจับกุมตัวแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ขับรถยนต์ไปยังถนนสายดังกล่าว ทั้ง 2 ข้างทางเป็นทุ่งนา เมื่อไปถึงพบเพิงพักที่นายนำโชคอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมทันที

เมื่อไปถึงพบนายนำโชคนั่งบนเก้าอี้พับกินเบียร์อย่างสบายใจอยู่ ตรวจค้นตัวพบยาบ้าอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำเงินที่สะพายอยู่กับ พร้อมของกลางยาบ้า 83 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

สอบสวนเบื้องต้น นายนำโชค ให้การว่า มีอาชีพทำนาและรับจ้างทั่วไป และเสพติดยาบ้า ชอบกินเหล้ากินเบียร์ หันมาค้ายาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่น ในเขต อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี และจะนั่งกินเบียร์รอลูกค้ามาซื้อยาบ้าที่เพิ่งพักตรงนี้เป็นประจำ จนมาถูกจับ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงและจับกุมนั้น ตนนั่งที่เก้าอีกพับพร้อมกับกินเบียร์ไปแล้ว 2 ขวด จึงหนีตำรวจ ทหาร ไม่ทัน จนมุมทันทีและลุกไม่ขึ้นด้วย ก่อนเจ้าหน้าจะนำตัวนายนำโชคไปขึ้นรถ ก็ขอกินเบียร์ในแก้วให้หมดเสียก่อน เพื่อย้อมใจก่อนที่จะถูกดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมตั้งข้อหา มียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ดอนเจดีย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดชิล! รวบพ่อค้ายา นอนกินเบียร์สบายใจ รอลูกค้ามาซื้อ ก่อนจากขอดื่มให้หมดแก้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง