ตม.นนทบุรี จับต่างด้าวกลางตลาดบางใหญ่ ไม่มีใบอนุญาตทำงาน คาแผงผัก

22 ม.ค. 2563 - 07:05 น.

ตม.นนทบุรี รวบต่างด้าวไม่มีใบอนุญาต เป็นลูกจ้างร้านขายผักกลางตลาดบางใหญ่ ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ม.ค. พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจหลวง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รอง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติสว.ตม.จว.นนทบุรี และ ร.ต.ท.ประภัสร์ ยะศะนพ รอง สว.ตม.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.นนทบุรี ว่า ขณะออกตรวจพื้นที่มาบริเวณแผงขายผักไม่มีเลขที่ ตลาดผักและผลไม้บางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ตม.นนทบุรี ควบคุมตัวต่างด้าวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ตม.นนทบุรี ควบคุมตัวต่างด้าวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ได้พบกับชายต้องสงสัยคล้ายคนต่างด้าว 2 ราย จึงขอตรวจสอบเอกสาร พบว่าเป็นชาวเวียดนาม อายุ 45 ปี หนังสือเดินทางประเทศเวียดนามเลขที่ C6662718 ส่วนอีกรายอายุ 25 ปี พบประวัติใช้หนังสือเดินทาง ประเทศเวียดนามเลขที่ C6622445 เข้ามาในราชอาณาจักรไทย

บริเวณแผงขายผักในตลาดผักและผลไม้บางใหญ่

บริเวณแผงขายผักในตลาดผักและผลไม้บางใหญ่

เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการจับกุมชายทั้ง 2 ราย โดยผู้ถูกจับที่ 1 ข้อหา “คนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้” และ ผู้ถูกจับที่ 2 ว่า “คนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และคนต่างด้าว ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้” พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตม.นนทบุรี จับต่างด้าวกลางตลาดบางใหญ่ ไม่มีใบอนุญาตทำงาน คาแผงผัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง