Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ปารีณา สะอึก! เสี่ยโรงงาน แจ้งความฐานบุกรุก ปมคลิป "ถอยไปปากเหม็น"

23 ม.ค. 2563 - 17:34 น.

ปารีณา สะอึก! เสี่ยโรงงาน แจ้งความฐานบุกรุก ปมคลิป "ถอยไปปากเหม็น"

วันที่ 23 ม.ค. ที่ สภ.เขาดิน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี นายกิตติทัต มณีพรรณ์ อายุ 46 ปี เจ้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ที่กำลังดำเนินการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ พร้อมด้วยนายสุทธิรักษ์ สุกใส ทนายความ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ​ร.ต.อ.ชุกรี​ ปาดุกา​พนักงานสอบสวน ​สภ.เขาดิน​ กรณีที่ น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกพื้นที่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมนำเอกสารหลักฐานใบอนุญาตก่อสร้างโรงงานอาหารสัตว์ และภาพถ่ายเอกสารห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาตมาแจ้งความ โดยมี พ.ต.อ.ยิ่งยศ คงมีลาภ ผกก.สภ.เขาดิน พ.ต.ท.สมบัติ ครุฑธา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เขาดิน คอยดูแลรับเรื่องในการเข้าแจ้งความในครั้งนี้

นายกิตติทัต กล่าวว่า วันนี้ตนมาแจ้งความเรื่องโดนบุกรุกพื้นที่พักอาศัย มีคู่กรณีคือน.ส.ปารีณา และผู้ติดตาม ได้เข้าไปในพื้นที่ส่วนบุคคล​ของตน เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ในการเข้าไปดูรังวัดที่ของเจ้าหน้าที่ที่มาจากฝ่ายปกครอง มีการร้องเรียนผ่านส.ส.คนดังกล่าว เรื่องเกี่ยวกับระยะห่างของที่ดินตามกฤษฎีกาตีความของผังเมืองว่า โรงงานที่จะสร้างได้นั้น ตัวโรงงานการผลิตจะต้องห่างจากวัด โรงเรียน โรงพยาบาล 1,000 เมตร

ส่วนของพื้นที่ตนเองห่างประมาณ 1 พัน 3 เมตร 68 เซนติเมตร ถือว่าถูกต้องไม่ได้ผิดกฎหมาย เบื้องต้นทาง ส.ส.ได้ร้องมาในสภาตั้งแต่เดือน พ.ย.ที่ผ่านมาว่า โรงงานของตนนั้นทาง ส.ส.ได้ลงมือไปวัดเขตเองวัดได้ 600 เมตร ตามคลิปที่ได้มีในสภา

จากนั้นมีผลในการตรวจสอบให้ทางจังหวัดตั้งคณะกรรมการลงมาตรวจสอบว่าเป็นอย่างที่ส.ส.พูดหรือไม่ จึงได้มีการนัดของฝ่ายปกครองลงมาตรวจวัดพื้นที่เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ผลจากการวัดของที่ดินโดยใช้กล้องยิงในมุมรัศมีตรง วัดได้ 1 พัน 3 เมตร 68 เซนติเมตร เท่าเดิม

วันนั้นทางน.ส.ปารีณา ได้เข้าไปเองกับผู้ติดตาม และไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาจากตนเองด้วย ซึ่งทางโรงงานได้มีการขอใบอนุญาตอย่างถูกต้อง มีประชาคมถูกต้อง มีใบอนุญาต อ.1 ถูกต้อง วันนี้จึงร้องทุกข์เรื่องบุกรุกและจะไปร้อง กมธ.ต่อ ร้องขอความเป็นธรรมว่าเราโดนกลั่นแกล้ง โดยตนเป็นประชาชนคนหนึ่งที่ต้องได้รับสิทธิตรงนั้นเหมือนกัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปารีณา สะอึก! เสี่ยโรงงาน แจ้งความฐานบุกรุก ปมคลิป "ถอยไปปากเหม็น"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง