โวยร้านสะดวกซื้อชื่อดังบนเกาะสมุย ป้ายยื่นล้ำที่สาธารณะถึง34แห่ง จนท.ลุยแจ้งตร.เอาผิด

5 ต.ค. 2559 - 14:25 น.

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. จากกรณีรัฐบาล คสช.และกองทัพภาคที่ 4 สั่งทหารสนธิกำลังร่วมกับตำรวจ เทศบาลนครเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จัดระเบียบคืนพื้นที่สาธารณะและชายหาดในอ.เกาะสมุย แต่ยังพบผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อชื่อดัง 34 แห่งทั่วเกาะสมุย ที่มีป้ายยื่นล้ำแนวเขตเสาไฟฟ้าเข้าไปในพื้นที่สาธารณะ โดยไม่ยอมปฎิบัติตามและรื้อถอนป้ายออก จนมีชาวบ้านและผู้ประกอบการรายอื่นๆ ที่ปฎิบัติตามคำสั่งรื้อถอนป้ายออกไปแล้ว เกิดข้อกังขาและสงสัยว่าหน่วยงานรัฐปฎิบัติหน้าที่สองมาตรฐานหรือไม่ พร้อมนำถ่ายภาพลงในสื่อโซเชี่ยล จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆนานา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

201610051407436-20060530143915

จากการสอบถามนายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย ทราบว่า ก่อนหน้านี้ในเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ได้ทำหนังสือถึงร้านสะดวกซื้อชื่อดังและร้านค้าอื่นๆอีกจำนวนหนึ่งให้รื้อถอนป้าย สิ่งปลูกสร้าง และสิ่งอื่นๆ ออกจากเขตสาธารณะประโยชน์ให้เสร็จภายใน 7 วันนับจากวันที่ได้รับหนังสือ แต่พบว่ามีร้านสะดวกซื้อชื่อดังอีก 34 แห่งที่ยังเพิกเฉยไม่ยอมดำเนินการใดๆ

ล่าสุดน.ส.นันท์นภัส คงทวี นักจัดการงานเทศกิจ เทศบาลนครเกาะสมุย เตรียมนำเอกสารคู่ฉบับพร้อมภาพถ่าย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ในข้อกล่าวหาฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และรุกล้ำพื้นที่สาธารณะประโยชน์ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โวยร้านสะดวกซื้อชื่อดังบนเกาะสมุย ป้ายยื่นล้ำที่สาธารณะถึง34แห่ง จนท.ลุยแจ้งตร.เอาผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง