ผบช.ภ.1 รุดแก้บนศาลพระกาฬ เชื่อบารมีเจ้าพ่อ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม ผอ.กอล์ฟ โจรปล้นทองลพบุรี เตรียมเดินสายไหว้พระทั่วเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องหาก่อเหตุบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังของอ.เมือง จ.ลพบุรี แล้วใช้อาวุธปืนยิงประชาชนเสียชีวิต 3 ราย โดยนายประสิทธิชัยได้ให้การรับสารภาพ ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.59 น. วันที่ 30 ม.ค. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี รวมถึงคณะแม่บ้านตำรวจ ภาค 1 ได้เดินทางมาที่ศาลพระกาฬ โดยนำเครื่องเซ่นไหว้ อาหารคาวหวาน ขนม ผลไม้ และไข่ไก่ต้มจำนวน 999 ฟอง เพื่อแก้บนเจ้าพ่อพระกาฬ ที่ตนเองและผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้บนไว้ในช่วงเวลาไล่ล่าติดตามตัวนายประสิทธิชัย จนสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง

ผบช.ภ.1 รุดแก้บนศาลพระกาฬ เชื่อบารมีเจ้าพ่อ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม ผอ.กอล์ฟ

ผบช.ภ.1 รุดแก้บนศาลพระกาฬ เชื่อบารมีเจ้าพ่อ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม ผอ.กอล์ฟ

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า ตนและผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้เดินทางมาบนกับเจ้าพ่อพระกาฬไว้ ให้งานติดตามไล่ล่าคนร้ายชิงทองสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และให้สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุให้ได้เร็วที่สุด เพียงระยะเวลา 14 วัน ที่ตำรวจไล่ล่าติดตามคดีอุฉกรรจ์สะเทือนขวัญนี้ลุล่วง เชื่อว่าเป็นเพราะบารมีเจ้าพ่อพระกาฬสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองลพบุรี บันดาลให้งานสำเร็จด้วยดี เมื่อมีเวลาก็รีบมาแก้บนเจ้าพ่อพระกาฬตามธรรมเนียมประเพณี และหลังจากแก้บนเสร็จก็จะเดินทางไปไหว้พระตามวัดต่าง ๆ ในจ.ลพบุรี

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้สรุปสำนวนในการสอบสวนคดีดังกล่าวแล้วหรือไม่ ผบช.ภ.1 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เข้าประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เพื่อเร่งสรุปสำนวนคดีดังกล่าว ซึ่งคงอีกไม่นานก็จะสามารถสรุปสำนวนได้ทั้งหมด ซึ่งเป็นไปตามคำให้การของผู้ต้องหาและพยานหลักฐานที่มีอยู่ โดยคาดว่าอีกไม่นานก็จะสามารถสรุปสำนวนเพื่อปิดคดีนี้ได้

ผบช.ภ.1 แก้บนที่ศาลพระกาฬ จ.ลพบุรี

ผบช.ภ.1 แก้บนที่ศาลพระกาฬ จ.ลพบุรี

___________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน