Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ขอความเป็นธรรม! ลูกตายครบปีแม่ ไม่เชื่อยิงตัวดับ จี้คดีเจอสวนกลับให้รอก่อน

30 ม.ค. 2563 - 15:01 น.

ขอความเป็นธรรม! ลูกตายครบปีแม่ ไม่เชื่อยิงตัวดับ จี้คดีเจอสวนกลับให้รอก่อน เผยทวงถามความคืบหน้าคดีทุกเดือน แต่ไม่คืบหน้า จนเจ้าของคดีย้ายไปแล้ว

ไม่เชื่อยิงตัวดับ / จากกรณีพบศพ นายอำพันธ์ วิเชียรรัตน์ อายุ 37 ปี เจ้าของสวนทุเรียนใน อ.สวี จ.ชุมพร นอนเสียชีวิตอยู่ริมหน้าผาบนเขาวางหลักแกะ หมู่ 5 ต.ครน อ.สวี จ.ชุมพร หลังออกไปยิงสัตว์ป่ากับเพื่อนในสภาพถูกจ่อยิงด้วยปืนเข้ากลางหน้าผาก มีปืนยาวขนาด .22 วางอยู่ข้างศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ม.ค.62 โดยครอบครัวติดใจสาเหตุการตาย เนื่องจากเคยมีเรื่องบาดหมางกับเพื่อนมาก่อน แต่ระยะหลังพยายามชวนผู้ตายไปล่าสัตว์ป่าจนผิดสังเกต และญาติไม่เชื่อคำให้การของเพื่อนรายนี้ วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งคลี่คลายสาเหตุที่แท้จริง แต่ผ่านมาครบ 1 ปี เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถปิดคดีได้ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 30 ม.ค. นางกัญญา วิเชียรรัตน์ อายุ 64 ปี แม่นายอำพันธ์ หรือไข่ วิเชียรรัตน์ ผู้ตาย พร้อมนายพัฒน์ พ่อ นายชุมพล พี่ชาย และน.ส.ธิดารัตน์ พี่สะใภ้ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เป็นไปไม่ได้ถึงสาเหตุที่นายอำพันธ์จะคิดยิงตัวเองตาย แต่เชื่อว่าถูกฆาตกรรมมากกว่า เนื่องจากนายอำพันธ์ถูกเพื่อนคนดังกล่าวโกงเงินส่วนแบ่งค่าปลูกน้ำเต้า และปัญหาเรื่องรถที่ผู้ตายใช้ชื่อตัวเองออกรถให้เพื่อน แต่พ่อของเพื่อนเอาไปใช้ผ่อนบ้างค้างค่างวดบ้าง ทำให้มีหนังสือทวงถามค่างวดรถมาที่ผู้ตาย

นางกัญญา วิเชียรรัตน์ อายุ 64 ปี

เมื่อผู้ตายทวงถามและบอกว่ารถกำลังจะโดนยึด ทำให้เพื่อนคนดังกล่าวไม่พอใจ เกิดความระหองระแหงมาโดยตลอด ระยะหลังได้แวะเวียนมาชักชวนไปยิงสัตว์ป่าทุกวัน จนกระทั่งช่วงเย็นวันที่ 28 ม.ค.62 ผู้ตายก็ยอมออกไปโดยเอาปืนยาว .22 (ปืนลูกกรด) ติดตัวไปด้วย จนกระทั่งผ่านไป 1 คืนกับ 1 วัน ก็พบเป็นศพถูกยิงแสกหน้าบนเขา

นางกัญญา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเสร็จสิ้นงานศพลูกชาย ก็ติดตามทวงถามถึงความคืบหน้าของคดีมาโดยตลอดแทบทุกเดือน แต่ไม่มีความคืบหน้า จนผู้กำกับและพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีย้ายและคนใหม่เข้ามาแทนล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา นางกัญญาและนายพัฒน์เดินทางมาที่สภ.สวี อีก แต่ก็ได้รับคำตอบเดิมๆคือ “ให้รอ ยุ่ง คดีเยอะ ทำหลายคดี” ผัดผ่อนไปเรื่อย จนครบ 1 ปี

“แม่ติดใจการตายไม่เชื่อว่าลูกชายจะยิงตัวเอง เพราะเคยพูดกับแม่ว่า ปีนี้ได้เงินขายทุเรียนแล้วจะซื้อรถและจะเปิดร้านเสริมสวยให้เมียด้วย คดีล่าช้ามากให้นึกถึงหัวอกแม่บ้าง แม่สูญเสียลูก หลานยังเล็ก เมียเขาลูกยังเล็ก ขอให้ตำรวจสรุปคดี ให้แม่ได้สบายใจว่า เป็นการฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรมกันแน่” แม่นายอำพันธ์ กล่าว

ต่อมาวันเดียวกันผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ติดต่อสอบถามไปยัง พ.ต.อ.อุดร แก้วสุขศรี ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.สวี คนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาปฏิบัติงานเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากติดราชการ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอความเป็นธรรม! ลูกตายครบปีแม่ ไม่เชื่อยิงตัวดับ จี้คดีเจอสวนกลับให้รอก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง