รถเครนยก กู้ซากยีราฟขึ้นจากคูน้ำแล้ว ส่งตรวจพิสูจน์ คลี่ปมโดนยิงยาสลบ

30 ม.ค. 2563 - 17:31 น.

รถเครนยก กู้ซาก ยีราฟ ขึ้นจากน้ำแล้ว ส่งตรวจพิสูจน์ คลี่ปมโดนยิงยาสลบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยีราฟ / จากเหตุสุดระทึกและแตกตื่นกันทั้งถนนสาย 304 ช่วงแปดริ้ว-บางคล้า บริเวณแยกบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อมียีราฟ 2 ตัว หลุดจากรถบรรทุกที่กำลังเคลื่อนย้าย เพื่อไปยังจ.ปราจีนบุรี ซึ่งจะเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวนสัตว์เปิดแห่งใหม่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่ระหว่างเดินทางผ่านแยกบางคล้า ยีราฟทั้ง 2 ตัวได้หลุดจากรถบรรทุก เป็นเหตุให้ชุลมุนกันทั้งผู้ใช้รถอยู่ในขณะนั้น ส่งผลให้การจราจรติดขัด สร้างความแตกตื่น โดยเจ้าหน้าที่พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยเร่งช่วยกันจับและใช้ยาสลบกับยีราฟ ทั้ง 2 ตัว แต่สามารถจับไว้ได้ 1 ตัว ส่วนอีกตัวได้วิ่งหนีหายไป เหตุเกิดวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันที่ 29 ม.ค. เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกันค้นหายีราฟอีกตัวที่วิ่งหนีหายไป โดยตอนแรกเจ้าหน้าที่ได้ยิงยาสลบแล้ว แต่ยีราฟตัวดังกล่าวได้ฟื้นแล้ววิ่งหนีเข้าไปในทุ่งนาริมถนน 304 ช่วงแปดริ้ว-บางคล้า ใกล้กับวัดเสม็ดเหนือ


สำหรับความคืบหน้า วันที่ 30 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ระดมกำลังตามหายีราฟอีกตัวที่หายไปตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบซากยีราฟแล้ว ตายภายในคูน้ำริมถนน 304 ช่วงหลักกม.91 หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ช่วงอ.บางคล้า-อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมนำซากยีราฟขึ้นจากน้ำ

เบื้องต้นคาดว่ายีราฟตัวดังกล่าวน่าจะวิ่งมาถึงคูน้ำ แล้วพยายามเดินข้ามน้ำ เพราะคิดว่าเป็นพื้นหญ้า เนื่องจากมีลักษณะสีเขียวเหมือนกันหมด แต่เมื่อตกลงไปแล้วได้พยายามขึ้นฝั่ง แต่หมดแรงก่อน ประกอบกับคำให้การของเจ้าหน้าที่ทราบว่ายีราฟโดนยิงยาสลบไป 3 ดอก คาดเป็นช่วงจังหวะที่ยาน่าจะออกฤทธิ์พอดี ทำให้ยีราฟไม่มีแรงที่จะขึ้นฝั่งได้ เพราะที่บริเวณตลิ่งพบรอยเท้าในลักษณะพยายามตระกุยดิน เพื่อจะขึ้น แต่ไม่สำเร็จ ก่อนยีราฟจะนอนตายในบ่อบัวแห่งนี้ จนกระทั่งส่งกลิ่นเหม็นขึ้นมา ทำให้การค้นหาตลอด 2 วันที่ผ่านมาไม่พบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำรถขนย้ายเข้ามาในพื้นที่ เพื่อดำเนินการขนย้ายซากยีราฟ โดยเจ้าหน้าที่ลงไปในน้ำและใช้ผ้าสีดำคลุมซากยีราฟ ก่อนจะใช้รถเครนยกตัวยีราฟขึ้นจากน้ำ และทำการขนย้าย ก่อนเตรียมพิสูจน์ซากยีราฟอีกครั้ง

อ่านข่าว สุดสลด! เจอซาก‘ยีราฟ’นอนตายคาคูน้ำ ริมถนน 304 หลังออกตามหา 2 วันเต็มๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถเครนยก กู้ซากยีราฟขึ้นจากคูน้ำแล้ว ส่งตรวจพิสูจน์ คลี่ปมโดนยิงยาสลบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง