Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 มี.ค. 2563

จับหนุ่ม มอมยารูดทรัพย์ หมอนวด พบประวัติก่อคดีเพียบ-เคยติดคุกมาแล้ว!

8 ก.พ. 2563 - 14:33 น.

จนมุม! จับหนุ่ม มอมยารูดทรัพย์ หมอนวด พบประวัติก่อคดีเพียบ-เคยติดคุกมาแล้ว! เจ้าตัวรับสารภาพนำเงินไปเล่นพนัน

วันที่ 8 ก.พ. ที่ตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ระยอง และ พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อน ผกก.(สืบสวน) ภ.จว.ระยอง ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายจรณบูรณ์ กุลให้ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ที่จ.28/2563 ลงวันที่ 6 ก.พ.2563 ข้อหา "ชิงทรัพย์ในเคหสถานเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ"

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณภายในถนนสุขุมวิท 54/2 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง 1.รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วีออส ทะเบียน กฉ-3512 จันทบุรี ซึ่งผู้ถูกจับได้ชิงทรัพย์มาจาก นางมาลี ปลื้มผล ร้านนวดพื้นที่สภ.ปากน้ำประแสร์ 2.รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า โคโรลล่า สีเทา ฐร-8121 กทม. ที่ใช้ในการก่อเหตุ 3.หมวกปีกที่ใส่ก่อเหตุ จำนวน 1 ใบ 4.กางเกงขายาวสีดำที่ใส่ก่อเหตุ 1 ตัว 5.รองเท้าหนังสีดำ ที่ใส่ก่อเหตุ 1 คู่ และ 6.เครื่องแต่งกายที่ใช้ก่อเหตุคดีอื่น ๆ อีกจำนวน หนึ่ง

จับหนุ่ม มอมยารูดทรัพย์ หมอนวด พบประวัติก่อคดีเพียบ-เคยติดคุกมาแล้ว! เจ้าตัวรับสารภาพนำเงินไปเล่นพนัน

จับหนุ่ม มอมยารูดทรัพย์ หมอนวด พบประวัติก่อคดีเพียบ-เคยติดคุกมาแล้ว! เจ้าตัวรับสารภาพนำเงินไปเล่นพนัน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายแต่งกายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว สีฟ้าอ่อน กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าหนัง สวมหมวกปีก สะพายกระเป๋าสีดำ เข้ามาร้านนวดแผนโบราณแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุของ นางมาลี โดยคนร้ายแสดงท่าทีว่าเป็นชาวต่างชาติมาขอนวด

ขณะนวดได้ชวนผู้เสียหายดื่มสุราที่เตรียมมาด้วย ต่อมาผู้เสียหายก็หมดสติไป รู้สึกตัวอีกครั้ง พบว่ามีทรัพย์สินจำนวนหลายรายการสูญหาย คือ 1.เงินสด 1,300 บาท 2.สร้อยคำทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น 3.รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำตาล ทะเบียน กฉ-3612 จันทบุรี 4.โทรศัพท์ 2 เครื่อง และ 5.ชุดเครื่องเสียง 1 ชุด

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา มีคนร้ายทำท่าทีคล้ายชาวต่างชาติ แต่งกายลักษณะเดียวกัน เข้ามานวดแผนไทยที่ร้านนวดแผนไทยโบราณไม่มีชื่อ บริเวณริมถนนสายล่าง เยื้องตลาดสดบ้านเพ ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ของ นางศิริรัตนา ชัยสถา อายุ 49 ปี หลังจากนวดไปได้สักครู่ คนร้ายได้ชักชวนผู้เสียหายดื่มสปาย พอผู้เสียหายดื่มประมาณ 2 ขวดก็หมดสติไป และมารู้สึกตัวอีกครั้ง โดยมีทรัพย์สินสูญหาย 1.สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น 2.โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และ 3.เงินสดประมาณ 3,000 บาท

แถลงจับผู้ต้องหา

แถลงจับผู้ต้องหา

จากการสืบสวนพบว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คดี คือ นายจรณบูรณ์ กุลให้ อายุ 46 ปี ชาวจ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเคยถูกจับในพื้นที่ สภ.บางนา กรุงเทพฯ เมื่อปี 2562 โดยใช้วิธีการแบบเดียวกับ 2 คดีดังกล่าวนี้ ประกอบกับผู้เสียหาย ทั้ง 2 คดี ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายจรณบูรณ์ตามภาพถ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและศาลจังหวัดระยองได้อนุมัติหมายจับ จนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายดังกล่าว

จากการสอบปาก นายจรณบูรณ์ ให้การรับสารภาพ ว่า เคยก่อเหตุไว้ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อประมาณวันที่ 29 ก.ย.2562 นอกจากนี้ ยังเคยก่อเหตุแถวดอนเมือง กรุงเทพฯ เมื่อประมาณต้นเดือน พ.ย.62, ในพื้นที่ลาดกระบัง ต้นเดือน ธ.ค.62, ที่อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีก 1 ครั้ง และพื้นที่ จ.ปทุมธานี อีก 1 ครั้ง กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยถูกตำรวจจับกุมในคดีดังกล่าวและติดคุกมาแล้ว ก่อนจะมาก่อเหตุ 7 ครั้ง จนมาถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ ผู้ต้องหาจะเลือกเหยื่อที่เป็นสาวบริการ และสารภาพด้วยว่า นำเงินที่ได้ไปเล่นการพนัน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่ม มอมยารูดทรัพย์ หมอนวด พบประวัติก่อคดีเพียบ-เคยติดคุกมาแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง