อดีตนักร้องสาวตกอับ ส่งยาบ้า อ้างหาเงินเลี้ยงลูก แฟนหนุ่มโดนด้วย ถูกรวบทั้งคู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.พ. ที่กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ อาณัติอักษร รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี ร.ต.อ.อุทิตย์ ไทยทองหลาง พร้อมด้วยชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.กวินธิดา หรือเก๋ มอดลี อายุ 33 ปี และนายนันทวัฒน์ หรืออาร์ท พลไธสงค์ อายุ 22 ปี ในข้อกล่าวหา “เสพและมียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้าและยาไอซ์ มีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 21,392 เม็ด ยาไอซ์ รวมน้ำหนัก 59.24 กรัม สมุดบัญชีเงินฝาก 4 เล่ม สมุดบันทึกลูกค้า 3 เล่ม เครื่องชั่ง 1 เครื่อง อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด โทรศัพท์ 3 เครื่อง ตรวจยึดรถยนต์เก๋ง 2 คัน จักรยานยนต์ 2 คัน โดยทำการขยายผลจับกุมตัวพร้อมของกลางได้ที่ ห้องพักในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ต.ในเมือง เขตเทศบาลนครเมืองขอนแก่น และบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ต.โนนสะอาด อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่โรงพัก

พ.ต.อ.วิธ เผยว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้จับกุมกลุ่มผู้เสพและผู้ค้ายาบ้ารายย่อยในพื้นที่ จ.อุดรธานี จนทราบว่าได้รับยาบ้ามาจาก นายอาร์ท กับ น.ส.เก๋ 2 สามีภรรยา โดยนายอาร์ท จะขับขี่รถ จยย.และรถยนต์ ไปรับยาบ้าจากชาวลาว เครือข่าย “เจ๊กล้วย” ที่นำมาวางไว้ตามจุดนัดหมาย บนถนนมิตรภาพ อุดร-ขอนแก่น ครั้งละ 10 มัด ยาไอซ์ 100 กรัม จากนั้นได้นำยามาแบ่งส่งให้เครือข่ายในพื้นที่ อุดรธานี ขอนแก่น และพื้นที่ จ.ใกล้เคียง ในเขตภาคอีสานตอนบน จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมทั้ง 2 คนได้ในครั้งนี้

จากการสอบสวน น.ส.กวินธิดา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีก่อน มีอาชีพเป็นนักร้องอยู่ในผับแห่งหนึ่งในตัวเมือง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเสพยาบ้าและไอซ์อย่างหนัก ก่อนเดินทางกลับมาเยี่ยมแม่และลูกที่ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี มาในช่วงปลายปี 2562 ก็ได้รู้จักกับนายอาร์ท ที่เสพยาบ้าและไอซ์เช่นกัน จึงตกลงอยู่กินเป็นสามีภรรยากัน ได้ประมาณ 5 เดือน

น.ส.กวินธิดา ให้การต่อว่า ส่วน เจ๊กล้วย ซึ่งเป็นชาว สปป.ลาว เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่นั้น เพื่อนที่พ้นโทษออกมาจากเรือนจำ จากข้อหาจำหน่ายยาเสพติด ได้แนะนำให้รู้จักกันผ่านทางไลน์ และได้สั่งการให้ตนและแฟนหนุ่มทำหน้าที่รับส่งยาบ้าและยาไอซ์ให้กับเครือข่ายรายย่อยในพื้นที่อีสานตอนบน

โดยจะได้ค่าจ้างครั้งละ 30,000 บาท และได้ยาบ้า-ยาไอซ์ ไว้เสพอีกด้วย ที่ทำไปเพราะเดินทางผิดติดเสพยา ไม่มีเงินส่งลูกชาย-หญิง 2 คน ที่เกิดกับสามีเก่า เรียนหนังสือ และตนเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาตลอด ประกอบกับตนป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง จึงมายึดอาชีพรับจ้างส่งยาเสพติดเพราะสบาย ทำมาแล้ว 3 ครั้ง ในระยะเวลา 3 เดือน ที่ผ่านมา ก่อนถูกตำรวจสืบทราบและเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลางในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน