โจ๋17 พกปืนมาโชว์ ลั่นเปรี้ยงใส่หน้าเพื่อน กระสุนทะลุหัวเสียชีวิตคาห้องเช่า เจ้าตัวหนีตั้งหลัก ก่อนเข้ามอบตัว เผยไม่มีเจตนาฆ่า ด้านตำรวจจัดกำลังงมหาปืนของกลางในแม่น้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 04.35 น. วันที่ 12 ก.พ. พ.ต.ท.อาคม โฉมศรี สารวัตร(สืบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดกาญจนบุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียว ปลูกติดกันกว่า 20 ห้อง ซึ่งห้องที่เกิดเหตุ ประตูห้องถูกเปิดทิ้งไว้ ภายในห้องพบศพของ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ สภาพถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณโหนกแก้มซ้าย กระสุนทะลุออกด้านหลังศีรษะ 1 นัด

บริเวณหน้าห้องที่เกิดเหตุโจ๋ พกปืนมาโชว์ ก่อนปืนลั่นใส่หน้าเสียชีวิต

บริเวณหน้าห้องที่เกิดเหตุโจ๋ พกปืนมาโชว์ ก่อนปืนลั่นใส่หน้าเสียชีวิต

จากการสอบถาม เจ้าของห้องที่เกิดเหตุ ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนกำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอน จากนั้น ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และได้ยินเสียงน้องชายตะโกนเรียกด้วยความตกใจ จึงรีบวิ่งออกมาดู และพบน้องชายตนกำลังนั่งอยู่ข้างศพของนายธาริณ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ส่วนที่หน้าห้องเช่า เห็นวัยรุ่น 3-4 คน รีบขับจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน นายณัฐ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี น้องชายของเจ้าของห้อง กล่าวว่า ตนและผู้เสียชีวิต กำลังนั่งเล่นเกมกันอยู่ภายในห้อง จากนั้น มีกลุ่มเพื่อนของตนขับรถจักรยานยนต์มาหาที่ห้อง โดยมี นายม่อน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ได้ชักปืนไทยประดิษฐ์ที่พกติดตัวออกมาโชว์กลุ่มเพื่อน ก่อนจะนำมาจ่อที่หน้าของผู้ตาย จากนั้น ปืนเกิดลั่น กระสุนปืนพุ่งเข้าใส่ที่หน้าของผู้ตายอย่างจัง จนร่างล้มหงายหลังลงกับพื้น

นายณัฐ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังอยู่ในอาการตกตะลึง นายม่อนซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุพร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกัน รีบวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์และขับหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ส่วนตนรีบตะโกนเรียกพี่สาวและโทรศัพท์แจ้ง 1669 เพื่อให้ส่งรถพยาบาลมารับตัวผู้ตาย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง พบว่าเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและพยานหลักฐานภายในห้องเช่าที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและพยานหลักฐานภายในห้องเช่าที่เกิดเหตุ

ขณะที่ พ.ต.อ.ภูวดิท คงเพ็ชร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ซึ่งเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยตนเอง กล่าวว่า จากการสอบปากคำ ทำให้ทราบตัวผู้ที่ลงมือก่อเหตุแล้ว คือ นายม่อน อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับผู้เสียชีวิต ซึ่งพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า นายม่อนขับรถมาพร้อมเพื่อน 3-4 คน เมื่อเวลาประมาณ 04.20 น. พร้อมนำปืนไทยประดิษฐ์ที่พกมาโชว์เพื่อน ก่อนปืนจะเกิดลั่นเข้าใส่ที่ใบหน้าผู้ตายดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 06.45 น. นายม่อนได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมรับสารภาพว่า เป็นคนยิงผู้ตายจนเสียชีวิตจริง แต่เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากปืนลั่น ไม่ได้มีเจตนาจะฆ่าผู้ตายแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุได้นำปืนไปโยนทิ้งบริเวณสะพานสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ใกล้กับวัดเทวสังฆาราม ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังให้ชุดประดาน้ำลงงมค้นหาเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน