เพื่อนเผย จ่า กราดยิงโคราช เข้าฝันให้ไปเอาของในรถ ชาวชัยภูมิทำบุญให้เหยื่อ

16 ก.พ. 2563 - 13:48 น.

ชาวบ้านหนองสังข์ ทำบุญให้ผู้เสียชีวิตเหตุ กราดยิงโคราช เผย จ่าคลั่ง เข้าฝันเพื่อนบอก หนาวมาก โร่มาเอาแจ็กเก็ตในรถสีดำมาให้วัด ก่อนกลับนครราชสีมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พระมหาบุญสม คุณะวะโร เจ้าอาวาสวัดหนองสังข์ พร้อมด้วยประธานชุมชนหนองสังข์ บ้านหนองสังข์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้ชี้แจงกรณีให้แม่ของจ่าทหาร ผู้ก่อเหตุที่ถูกยิงเสียชีวิตนำศพมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่วัดแล้ว แต่ทางครอบครัวไม่ได้นำศพกลับมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทางวัดและผู้นำชุมชนจึงได้จัดให้มีการทำบุญใหญ่ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ที่วัดหนองสังข์ โดยมีประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ที่ทราบข่าว เดินทางมาร่วมทำบุญในครั้งนี้กว่า 100 คน

เพื่อนเผย จ่า กราดยิงโคราช เข้าฝันบอก "หนาวมาก" ชาวชัยภูมิทำบุญให้ผู้เสียชีวิต

เพื่อนเผย จ่า กราดยิงโคราช เข้าฝันบอก “หนาวมาก” ชาวชัยภูมิทำบุญให้ผู้เสียชีวิต

ขณะที่ชาวบ้านได้พากันร่วมทำบุญอยู่นั้น นางเกสร ยิ้มนิรัญ แม่ชีของวัด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา มีเพื่อนของผู้ก่อเหตุที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่จ.นครราชสีมา เดินทางมาที่วัด หลังจากทราบข่าวว่ามีการนำร่างของผู้ก่อเหตุมาที่วัดดังกล่าว

นางเกสร กล่าวต่อว่า ซึ่งตนได้บอกเพื่อนผู้ก่อเหตุที่เสียชีวิตว่า ญาติไม่ได้นำศพมาที่วัดนี้ โดยเพื่อนของผู้ก่อเหตุได้นำเสื้อกันหนาวที่จ่าทหารได้ไปเข้าฝันว่าหนาวมาก ที่อยู่ในรถเก๋งสีดำ ทะเบียน 873 ไปตามเอาเสื้อแจ็กเก็ตที่รถคันดังกล่าวให้ด้วย ก่อนที่เพื่อนของผู้ก่อเหตุจะเดินทางกลับไปที่จ.นครราชสีมา

ด้าน นายปรีชา สินดี ผู้นำชุมชนหนองสังข์ กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อช่วงเกิดเหตุที่จ.นครราชสีมา ทางวัดยินดีให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวของผู้ก่อเหตุที่เสียชีวิตมาโดยตลอด และยังเตรียมพร้อมการจัดงานแก่ญาติ แต่ญาติไม่ได้ติดต่อมาทางชุมชนหรือติดต่อมาทางวัด แต่คาดว่าญาติน่าจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาแบบเงียบ ๆ ไปแล้ว

ชาวบ้านร่วมทำบุญให้ผู้เสียชีวิต

ชาวบ้านร่วมทำบุญให้ผู้เสียชีวิต

นายปรีชา กล่าวต่อว่า กระทั่ง ผ่านมาเป็นวันที่ 7 แล้ว ทางชุมชนและวัดจึงได้จัดงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตที่จ.นครราชสีมา โดยทำเป็นส่วนรวมให้กับทุกท่านที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้

_________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนเผย จ่า กราดยิงโคราช เข้าฝันให้ไปเอาของในรถ ชาวชัยภูมิทำบุญให้เหยื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง