รอดโควิด! 8 นศ.เทคนิคสุราษฎร์ ดีใจได้กลับบ้าน พ่อแม่เตรียมเมนูโปรดรอรับ

19 ก.พ. 2563 - 15:21 น.

รอดโควิด! 8 นศ.เทคนิคสุราษฎร์ ดีใจได้กลับบ้าน พ่อแม่เตรียมเมนูโปรดรอรับ เผย 8 นักศึกษาสุดดีใจ หลังต้องกักตัว 14 วัน ดูอาการว่าติดเชื้อโควิดหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นศ.เทคนิคสุราษฎร์ / เมื่อวันที่ 19 ก.พ. น.ส.สุภาภรณ์ ราชจินดา อาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาชั้น ปวส.1 แผนกวิชาโลจิสติกส์ วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังเดินทางไปรับ นักศึกษาทั้ง 8 คน ที่เดินทางไปเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีการต่อเรืออู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน

หลังจากทางเจ้าหน้าที่กักตัวเพื่อคัดกรอง และกักพื้นที่เพื่อเฝ้าระวังอาการเป็นเวลา 14 วัน เพื่อรอดูในช่วงเวลาเพาะเชื้อของไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสปอดอักเสบโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีคณะอาจารย์และเจ้าหน้าที่ของทางวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี เดินทางไปด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายจิรานุ อายุ 58 ปี ชาวต.มะขามเตี้ย จ.สุราษฎร์ธานี พ่อของหนึ่งในนักศึกษา เปิดเผยว่า วันนี้รู้สึกดีใจตื่นเต้นมาก ที่จะได้เจอหน้าลูกชายเป็นครั้งแรก หลังจากลูกชายเดินทางไปเรียนที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.62 ซึ่งวันนี้ทางตนและผู้ปกครองคนอื่นๆ ทั้ง 8 ครอบครัว ได้พูดคุยนัดแนะเตรียมตัวที่จะไปรอรับลูก ที่จะเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติ สุราษฎร์ธานี ในช่วงเย็นวันนี้

ผู้ปกครองรอรับ

หลังจากนี้จะพาลูกไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี อาทิ ศาลหลักเมือง วัดใหม่พัฒนารามอารามหลวง หรือวัดหลวงพ่อพัฒน์ นอกจากนั้นจะนัดกินข้าว เลี้ยงปลอบขวัญให้กับลูกๆ ส่วนตัวเตรียมจัดทำกับข้าวและขนม เมนูที่ลูกชายชอบไว้รอรับลูกชายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้โทรวีดีคอลคุยกับลูกชายทุกวัน ล่าสุดเช้าวันนี้ ทราบว่าอาจารย์ที่ปรึกษาเดินทางไปรับลูกชาย และเพื่อนจากที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี เดินทางถึงสนามบินดอนเมือง เพื่อรอขึ้นเครื่องเดินทางกลับบ้าน จ.สุราษฎร์ธานี โดยลูกชาย มีสุขภาพแข็งดีทั้งร่างกายและจิตใจ

สำหรับนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ทั้ง 8 คนคือ คือ 1.น.ส.เกวลี ปลอดภิญโญ 2.น.ส.จณิตตา พัฒศรีทอง 3.นายธนกร คงแก้ว 4.นายพลลพ แก้วพุ่มช่วง 5.นายธนวัฒน์ บุญต่อ 6.นายธนดล ดิลกรัตนพิจิตร 7.นายอันดา คชโสภณ และ 8.นายศุภณัฐ โครซ่า เดินทางไปเรียนที่ประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.62 และจะมีกำหนดกลับในวันที่ 20 ก.ค.63

เป็นนักศึกษารุ่นแรกที่เดินทางไปเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีการต่อเรืออู๋ฮั่น เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รอดโควิด! 8 นศ.เทคนิคสุราษฎร์ ดีใจได้กลับบ้าน พ่อแม่เตรียมเมนูโปรดรอรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง