เสียงปืนสนั่นอ่างเก็บน้ำ! คนร้ายควงลูกซองถล่มยิง กลุ่มคนงานก่อสร้าง ดับ1 เจ็บ3

20 ก.พ. 2563 - 08:40 น.

เสียงปืนสนั่นอ่างเก็บน้ำ! คนงานก่อสร้าง นั่งดื่มหลังเลิกงาน เจออริชักลูกซองถล่มยิง เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ก่อนขับรถหนีลอยนวล ตำรวจเตรียมเช็กวงจรปิดล่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.พ. พ.ต.ท.โสภณวิญช์ มิตรพระพันธ์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.เกาะจันทร์ รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและมีผู้ถูกยิง บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองรัชโลธร ม.5 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียง และอาสากู้ภัย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าป้อมยามทางเข้าอ่างเก็บน้ำพบผู้บาดเจ็บ 4 ราย คือ นายณัฐวุฒิ จุนสันเที๊ยะ อายุ 25 ปี, นายสมคิด ใจมั่น อายุ 45 ปี และนายพันธ์ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลเกาะจันทร์ ส่วนอีกรายบาดเจ็บสาหัส คือ นายกิตติชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณราวนมซ้าย และลำตัวหลายแห่ง ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลเกาะจันทร์

เสียงปืนสนั่นอ่างเก็บน้ำ! คนร้ายควงลูกซองถล่มยิง กลุ่มคนงานก่อสร้าง ดับ1 เจ็บ3

เสียงปืนสนั่นอ่างเก็บน้ำ! คนร้ายควงลูกซองถล่มยิง กลุ่มคนงานก่อสร้าง ดับ1 เจ็บ3

นอกจากนี้ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกองเลือดอยู่บนพื้นถนน และปลอกกระสุนปืนลูกซองที่ยิงแล้ว 3 ปลอก และยังไม่ได้ยิงอีก 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และกันไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถามเพื่อนของผู้ตายและบาดเจ็บเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายและผู้บาดเจ็บเป็นคนงานก่อสร้าง โดยรับเหมาะทำงานก่อสร้างอยู่วัดแห่งหนึ่งที่เพิ่งจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตไปไม่นาน หลังจากเลิกงานได้พากันออกมานั่งดื่มกินที่ลานจอดรถอ่างเก็บน้ำกับกลุ่มเพื่อน ๆ คนงานด้วยกัน 7-8 คนแต่ไม่ได้มีอะไรกัน

ปลอกกระสุนปืนลูกซองของผู้ก่อเหตุ

ปลอกกระสุนปืนลูกซองของผู้ก่อเหตุ

สอบถามทราบอีกว่า จากนั้น ผู้ดูแลอ่างเก็บน้ำได้ปิดไฟ กลุ่มของผู้บาดเจ็บจึงพากันขึ้นรถขับออกมาด้านนอก และนั่งดื่มกินกันต่อใกล้ ๆ กับป้อมยามด้านหน้าทางเข้าลานจอดรถ ฝ่ายคู่กรณีก็ขับรถออกมาเห็น จึงเกิดการกระทบกระทั่งกัน ก่อนที่กลุ่มคู่กรณีจะคว้าปืนมายิงใส่พวกตน 2-3 นัด จากนั้นก็ขับรถหนีไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนชนวนเกิดเหตุนั้น ต้องเรียกพยานและผู้บาดเจ็บมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุด้วย เพื่อติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงปืนสนั่นอ่างเก็บน้ำ! คนร้ายควงลูกซองถล่มยิง กลุ่มคนงานก่อสร้าง ดับ1 เจ็บ3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง