เร่งล่า! ผู้ต้องหา สะเดาะกุญแจมือหนี ชาวบ้านผวา หวั่นกลับมาทำร้าย

24 ก.พ. 2563 - 11:52 น.

เร่งล่า! ผู้ต้องหา สะเดาะกุญแจมือหนี ชาวบ้านผวา หวั่นกลับมาทำร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.พ. พนักงานสอบสวน สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ดูแลผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ชื่อ นายปวเรศ วงศ์สุวรรณ์ อายุประมาณ 45 ปี หลบหนีออกจาก รพ.สันป่าตอง จึงวิทยุสกัดจับตามเส้นทางต่างๆ พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่คนร้ายหลบหนี

โดยผู้ต้องหารายนี้ เป็นชาวบ้านทุ่งเสี้ยว หมู่3 ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง ถูกจับในข้อหาลักทรัพย์ เหตุเกิดที่บ้านแพะสันใหม่ น้ำบ่อหลวง หมู่3 ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา และยังมีหมายจับคดีค้างเก่าอีก 3 หมายจับ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมดำเนินคดีที่ สภ.สันป่าตอง แต่นายปวเรศ ถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ขณะถูกจับได้ว่าลักทรัพย์ จนได้รับบาดเจ็บ ทางพนักงานสอบสวนได้ร้องขอหน่วยกู้ภัยฯยุหว่า นำตัวเข้ารักษาที่ รพ.สันป่าตอง ระหว่างทางรถกู้ภัยฯ ถูกรถเก๋งพุ่งชนแต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงนำตัว นายปวเรศ ส่งรพ.

ขณะที่นำตัวรักษาตัวอยู่ที่ รพ. โดยมีกุญแจมือล็อกข้อเท้าติดกับเตียงคนไข้ ปรากฏว่าใกล้รุ่งเช้า วันที่ 24 ก.พ. นายปวเรศ ได้สะเดาะกุญแจมือหลบหนีออกจาก รพ. ทำให้ชาวอำเภอสันป่าตอง ต่างหวาดผวา

โดยชาวบ้านเผยว่า เมื่อหลายปีก่อน พ่อของผู้ต้องหาเคยไปก่อคดีปล้นทรัพย์ที่ จ.ลำปาง และถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งครั้งนั้นมีผู้ต้องหาไปกับพ่อด้วย จากนั้นมาผู้ต้องหาก็มาก่อคดีลักทรัพย์มาโดยตลอดจนมีหมายจับ กระทั่งมาถูกจับได้ครั้งนี้ และสะเดาะกุญแจหนีออกจาก รพ. ทำให้ชาวบ้านพากันหวั่นเกรงว่า ผู้ต้องหาจะกลับมาแก้แค้นกับประชาชนที่มารุมทำร้ายเขาตอนที่ถูกจับ จึงขอร้องให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ด้านตำรวจ ได้วิทยุแจ้งไปยังทุกโรงพักและหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยแจ้งว่า ผู้ต้องหาชื่อ นายปวเรศ วงค์สุวรรณ์ คดีลักทรัพย์ ที่ได้หลบหนีออกจากสถานพยาบาลสันป่าตอง เวลา 0400 น. วันที่ 24 ก.พ. ตอนนี้อยู่ระหว่างติดตามตัว

เบื้องต้นชุดที่ใส่ครั้งสุดท้าย เสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น ตามภาพ ผู้ใดพบเห็นบุคคลดังกล่าวแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมได้ที่ 191 หรือ 053-311123-2 สภ.สันป่าตอง แจ้งถึงชาวบ้าน ใกล้เคียง รพ.สันป่าตอง เนื่องจากผู้ต้องหาหลบหนีขณะรักษาตัวที่ รพ.สันป่าตอง

จากการสอบปากคำพยานที่บ้านอยู่ใกล้ รพ.สันป่าตอง ทราบว่า ช่วงประมาณตี 3-4 ได้ยินเสียงสุนัขเห่าเสียงดังตลอดสายถนน เชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่หนีออกจาก รพ. และวิ่งไปตามถนนในหมู่บ้านใกล้กับ รพ. ตอนคนร้ายรายนี้ถูกจับทั้งชาวบ้านและตำรวจได้ช่วยกันจับหลายคน กว่าจะเอาอยู่ คนร้ายมีแรงมาก และหนีออกไปได้และมีข่าวว่าคนร้ายชำนาญเรื่องอาวุธปืน และเคยฝึกมาก่อนยิงทำให้ชาวบ้านหวาดผวา

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังฝากเตือนไปยังชาวบ้าน กรณีมีการปล่อยข่าวว่าคนร้ายเป็นอดีตตำรวจมีการฝึกอาวุธปืนมาอย่างดี ขอร้องให้ยุติการปล่อยข่าว ทำให้เกิดความหวาดกลัวกับชาวบ้าน เท่าที่ตรวจสอบประวัติ ทราบแต่เพียงว่า ผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับคดีลักทรัพย์ 3 หมาย ยังไม่พบว่าเป็นอดีตตำรวจเก่า ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งล่า! ผู้ต้องหา สะเดาะกุญแจมือหนี ชาวบ้านผวา หวั่นกลับมาทำร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง