แม่รับไม่ได้! ครูตบหน้าลูกสาววัย13 ทวงเงินค่าปัจฉิม อ้างเด็กก้าวร้าวพลั้งมือตบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 ก.พ. นางอนงค์รักษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี พา ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี บุตรสาว นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.สมุทรปราการ เดินทางเข้าแจ้งความ ที่ สภ.เมืองสมุทปราการ หลังจากถูกครูประจำชั้นทำโทษโดยการใช้มือตบเข้าที่หน้าหลายครั้ง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็น วันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด.ญ.เอ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ครูประจำชั้นได้แจ้งกับตนมาว่าโรงเรียนจะจัดงานปัจฉิมนิเทศ ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่6 โดยในการจัดงานครั้งนี้ ทางครูจะดำเนินการเก็บเงินคาปัจฉิมคนละ 300 บาท ต่อมาตนได้นำเงินจากผู้ปกครองไปจ่ายให้กับครูจนครบตามจำนวนที่ครูแจ้งมา

ด.ญ.เอ กล่าวต่อว่า กระทั่งวันที่ 24 ก.พ. ครูประจำชั้นแจ้งว่าตนยังจ่ายเงินค่าปัจฉิมนิเทศไม่ครบ ยังขาดอีก 100 บาท ตนจึงยืนยันกับครูไปว่าจ่ายครบหมดแล้ว แต่ครูไม่เชื่อ ซึ่งเพื่อนในห้องก็เป็นพยานให้ว่าตนได้จ่ายไปจริง และครูยังมาบอกตนอีกว่าทำไม่เธอต้องโกหกไม่ยอมรับความจริง ก่อนที่ตนเองและครูจะเกิดการโต้เถียงกันไปมา

ด.ญ.เอ กล่าวต่อว่า จนครูได้บอกกับตนว่า เธอนี่กวนไม่เบาเลยนะ พร้อมกับกระชากคอเสื้อตนก่อนใช้ฝ่ามือตบไปที่หน้าตนไป 4 ครั้ง จนตนรู้สึกหน้าชา ก่อนที่จะตัดสินใจนำเรื่องทั้งหมดไปเล่าให้ผู้ปกครองฟัง

ด้าน นางอนงค์รักษ์ กล่าวว่า หลังทราบเรื่อง จึงเดินทางไปที่โรงเรียน เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดจากปากครูประจำชั้น เนื่องจากมองว่าการทำโทษในลักษณะนี้เป็นการทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ แต่ครูได้แจ้งว่าน้องก้าวร้าวจึงได้พลั้งมือไป และจะให้ครูทำอย่างไร หลังจากคุยกันอยู่นาน ครูคนดังกล่าว ก็ดูท่าทียังไม่สลดและพูดจาไม่ดี ตนเจึงได้ตัดสินใจพาลูกมาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับครูต่อไป

ขณะที่ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทปราการ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกทั้งคู่มาไกล่เกลี่ยและพูดคุยกันแล้ว โดยใช้เวลากว่า 1 ชม. แต่ทางผู้ปกครองของเด็กหญิงไม่ยอม จึงไม่สามารถตกลงกันได้ ก่อนจะส่งเด็กไปตรวจร่างกายที่ รพ.สมุทรปราการ เพื่อรวบรวมหลักฐาน เตรียมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ได้พยายามสอบถามครูประจำชั้นคนดังกล่าวถึงสาเหตุที่โรงพัก แต่กลับไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน