Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 20 ต.ค. 2563

ลูกฆ่าพ่อ สำนึกผิดรับพลั้งมือ อ้างเสพยาจนเมา สำนึกผิดอยากไปขอขมาศพ

6 มี.ค. 2563 - 12:43 น.

ลูกฆ่าพ่อ สำนึกผิดรับพลั้งมือ อ้างเสพยาจนเมา สำนึกผิดอยากไปขอขมาศพ ปัดใช้มีดฟันแค่กระทุ้งที่ท้อง เพราะโมโหแต่ไม่เจตนาให้ถึงตาย อยากไปกราบขมาศพก่อนรับกรรม

ลูกฆ่าพ่อ / กรณีนายวีระ อายุ 30 ปี ลูกชาย ชาวต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ก่อเหตุชกนายวีระผู้เป็นพ่อหลายครั้ง และใช้มีดกระทุ้งที่ท้องจนเสียชีวิต เหตุเพราะโมโหที่พ่อไม่ยอมไปร่วมพิธีเซ่นปะกำช้างของบรรพบุรุษที่ทำทุกปี โดยในขณะเกิดเหตุนายวีระอยู่ในอาการมึนเมา โดยไม่ทราบว่าเมาสุราหรือยาเสพติด ก่อนที่ตร.จะจับกุม แจ้งข้อหาและคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านที่มารอรุมประชาทัณฑ์ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 มี.ค. พ.ต.ท.ยศวัฒน์ มณีวงษ์ชัยกิจ รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พร้อม ร.ต.อ.พรหมพิริยะ พันสีเงิน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก เจ้าของคดี นำตัวนายวีระผู้ต้องหาที่ฆ่าพ่อมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อประกอบสำนวนคดี

จากการสอบปากคำนายวีระ ก็ยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุทำร้ายพ่อตัวเองจริง แต่ไม่เจตนาจะให้ถึงตาย สาเหตุเนื่องจากมีปากเสียงทะเลาะกับพ่อ เพราะไม่พอใจที่พ่อไม่ยอมไปร่วมพิธีเซ่นปะกำช้างของบรรพบุรุษ ซึ่งจัดขึ้นปีละครั้งตามประเพณีความเชื่อของครอบครัวคนเลี้ยงช้าง

ประกอบกับก่อนจะก่อเหตุเสพยาบ้าและดื่มสุราจนเกิดอาการมึนเมา จึงพลั้งมือใช้กำปั้นชกต่อยพ่อหลายครั้ง และใช้มีดขอสำหรับตัดอ้อยกระทุ้งที่ท้องพ่อจนล้มลงอาการสาหัส โดยไม่ได้ฟันหรือแทง แต่ไม่คิดว่าจะถึงกับเสียชีวิต ตอนนี้ก็สำนึกผิดและอยากจะไปกราบขอขมาศพพ่อ ก่อนจะเข้ารับกรรมตามกฎหมาย

ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายบุพการีเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)” ทั้งนี้ คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ซึ่งหลังจากสอบปากคำเสร็จก็จะส่งตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกฆ่าพ่อ สำนึกผิดรับพลั้งมือ อ้างเสพยาจนเมา สำนึกผิดอยากไปขอขมาศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง