ไม่พอขาย! แถวยาวเหยียด-แห่ซื้อฟ้าทะลายโจร แน่นรพ.อภัยภูเบศร จำกัดคนละ 3 กระปุก ช่วยป้องกัน โควิด

โควิด / วันที่ 18 มี.ค. ที่โรงพยาบาลอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเข้าแถวต่อคิวรอซื้อฟ้าทะลายโจรและสมุนไพรต่างๆ หลังมีงานวิจัยว่าสมุนไพรฟ้าทะลายโจรอาจช่วยสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันไวรัสได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องแบ่งคิวซื้อเป็น 3 รอบ และจำกัดช่วงเวลาในการจำหน่าย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.นภัสมน อังคณานนท์ ตำแหน่งหน้าร้านสมุนไพร กล่าวว่า บรรยากาศการจำหน่ายสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและสมุนไพรอื่นๆ อาทิ ขิง ขมิ้นชัน มะขามป้อม ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน พบมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาเข้าคิวซื้อ ส่วนใหญ่มาหลังเลิกงานทยอยมาซื้อ แต่ก็ผิดหวังเพราะหมดรอบคิว

น.ส.นภัสมน กล่าวอีกว่า สำหรับสมุนไพรขมิ้นชัน ขิงแบบแคปซูล รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรไม่มีจำหน่าย เพราะขายดีหมดเกลี้ยง ส่วนฟ้าทะลายโจรยังไม่ขาด แต่ทยอยนำออกมาจำหน่ายและมีจำนวนจำกัด โดยใช้วิธีแบ่งปันคนละ 3 กระปุก ราคากระปุกละ 80 บาท จำนวน 60 แคปซูล

ส่วนการแบ่งช่วงเวลาจำหน่าย มีจำหน่าย 3 ช่วงเวลา เวลาละ 1,200 กระปุก รอบละ 400 คน รอบแรกช่วงเวลาเช้า จำหน่ายเวลา 09.00-10.00 น. รอบที่ 2 เวลา 11.30-12.30 น. รอบที่ 3 เวลา 13.30-14.30 น.

ขณะที่น.ส.นทิพย์ ศรีกล่ำ อายุ 27 ปี ชาวอ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า มาซื้อฟ้าทะลายโจร เพราะเพื่อนฝากซื้อ แต่หมดไม่มีของจำหน่าย เลยมาถ่ายตารางเวลาจำหน่าย เผื่อจะให้ญาติมาซื้อในวันพรุ่งนี้

นายวีระ นารีรัตน์ อายุ 51 ปี กล่าวว่า เป็นชาวชัยภูมิ พบว่าคนที่มาซื้อส่วนใหญ่ จะเป็นพนักงานจากโรงงาน หลังเข้ากะเลิกงานก็แวะมาซื้อ โดยต่างก็ผิดหวังไปตามๆกัน เพราะว่าขายเป็นเวลาแล้ว (

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน